Những kỳ vọng của cử tri gửi đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Qùy Hợp nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ sáu - 14/08/2020 16:43
Đại hội Đảng các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của nhân dân. Hướng tới một kỳ đại hội chất lượng, hiệu quả, cử tri và nhân dân huyện Qùy Hợp đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng trước thềm Đại hội Đại biểu huyện Đảng bộ Qùy Hợp lần thứ XXI. Say đây là một số ý kiến tâm tư tình cảm của cử tri gửi đến Đại hội.
PHONG VAN4

 Ông Trịnh Tuấn Anh - PGĐ lâm trường Qùy Hợp mong muốn:
"Hiện nay Lâm trường Quỳ Hợp đang được nhà nước giao quản lý 5.702,36 ha rừng, đất rừng (Trong đó có 1.800 ha rừng phòng hộ xung yếu), địa bàn quản lý trên  6 xã vùng cao của huyện Quỳ Hợp. Đối với đơn vị chúng tôi thì hiện nay trong quá trình tổ chức SXKD, quản lý bảo vệ rừng, quản lý đất đai đang gặp phải một số khó khăn, đó là: Thứ nhất là: mặc dù đơn vị đã thống nhất, đóng mốc ranh giới quản lý nhưng tình trạng người dân xâm lấn, tranh cướp đất vẫn còn xẩy ra ở một số địa bàn đơn vị quản lý. Thứ hai là: tình trạng chăn thả rông gia súc của đồng bào diễn ra phổ biến, phá hoại rừng trồng của đơn vị, mặc dù Lâm trường và chính quyền địa phương đã tuyên truyền nhưng người dân không chấp hành, gia súc thả rông phá hoại làm cho chúng tôi phải tốn nhiều thời gian, chi phí để bảo vệ.Thứ ba là: hiện nay đơn vị đang vừa SXKD vừa làm nhiệm vụ công ích bảo vệ rừng tự nhiên để làm nhiệm vụ phòng hộ đầu nguồn với diện tích khá lớn, trên 3.700 ha rừng tự nhiên phòng hộ và sản xuất. Tuy nhiên hiện nay ngân sách nhà nước cấp cho công tác bảo vệ còn hạn hẹp, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, đơn vị còn phải tự chủ nguồn để trang trải lương cho lực lượng bảo vệ.  Thứ tư là: Địa bàn quản lý rộng, giàn trải trong khi lực lượng bảo vệ rừng đơn vị mỏng, quyền hạn của chủ rừng hạn chế trong việc xử lý nên gây khó khăn trong công tác bảo vệ. Thứ năm là: do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên thị trường gỗ nguyên liệu co hẹp, giá gỗ nguyên liệu sụt giảm nên doanh thu lợi nhuận khó đạt được theo kế hoạch, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, đời sống của người lao động trong đơn vị.
Để ổn định sản xuất, làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, trong thời gian tới chúng tôi kiến nghị: Đối với các hành vi lấn chiếm, tranh cướp đất, khai thác lâm sản trái phép khi chúng tôi báo cáo và có văn bản thì chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần hỗ trợ kịp thời để điều tra, làm rõ sai phạm và xử lý nghiêm minh, tránh để xẩy ra điểm nóng, phức tạp trên địa bàn.  Để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng tự nhiên đề nghị Tỉnh xem xét cấp đủ kinh phí trên diện tích đơn vị đang được giao quản lý bảo vệ để hoàn thành được nhiệm vụ nhà nước giao. Đề nghị các cơ quan ban nghành, chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân chấp hành đúng pháp luật, nhằm hạn chế tối đa các hành vi vi phạm trong thời gian qua để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng nhà nước giao".
PHONG VAN2

Bà Vi Thi Phúc, Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Sơn hy vọng:
"Bản thân tôi với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN xã, thực tế qua các kỳ sinh của hội viên phụ nữ cho thấy, tỷ lệ tập hợp hội viên có xu hướng ngày càng giảm, chất lượng sinh hoạt không cao và bị tác động bởi nhiều yếu tố. Nổi lên là tình trạng chị em phụ nữ, nhất là những hội viên trẻ đi làm ăn xa nên ảnh hưởng đến phong trào của địa phương. Vì vậy, tôi mong muốn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá mới sẽ quan tâm hơn đối với các phong trào của phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ có nhiều cơ hội tham gia công tác Đảng, chính quyền và Mặt trận. Đặc biệt có các chính sách cho hội viên phụ nữ ở vùng sâu vùng xa như chúng tôi. Liên quan đến phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân nói chung, hội viên phụ nữ nói riêng, mong đại hội lần này đưa ra được nghị quyết sát đúng, trong đó nên xây dựng và thực hiện đề án trồng cây dược liệu dưới tán rừng để phụ nữ  có việc làm ổn định và phát triển kinh tế ".
 
PHONG VAN3
 
Bà Trương Thị Nhuần, xóm Tây Lợi, xã Văn Lợi kiến nghị:
“Trước thềm đại biểu Đảng bộ huyện Quỳ Hợp cũng là người con của dân tộc Thổ ở địa bàn xã Văn Lợi nói chung sau khi đại hội Đảng bộ huyện Quỳ Hợp mong Đảng nhà nước quan tâm đến chính sách về dan tộc miền núi. Đặc biệt trong đó thứ  nhất là con em đồng bào dân tộc Thổ tham gia các trường đại học, cao đẳng đến thời điểm bây giờ về không có việc làm rất mong được quan tâm. Thứ 2 đó là các chế độ chính sách đối với người nghèo ở vùng dân tộc Thổ của xã Văn Lợi nói riêng số hộ nghèo còn cao cũng rất mong Đảng quan tâm hỗ trợ con giống, tiếp sức cho đồng bào dân tộc thiểu số có thêm nguồn thu nhập, thoát nghèo vượt lên làm giàu chính đáng. Thứ ba nữa một khó khăn nữa của xã Văn Lợi đó là đường sá đi lại đang còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt mấy xóm ở xa đường trung tâm đi lên huyện, cầu tràn đặc biệt ở xóm Bắc Lợi đã xuống cấp chưa có dự án tu sửa được còn để dân đóng góp cực kỳ nhiều cho nên người dân nghèo còn đông, làm được rất khó. Một cái nữa đó là đường sá đi lại một số xóm mùa khô đi lại dễ dàng nhưng đối với mùa mưa lụt đi lại rất khó khăn cũng rất mong là nhà nước quan tâm mà đặc biệt là Đảng bộ huyện Quỳ Hợp có những dự án nào đó về hỗ trợ cho nhân dân xã Văn Lợi để nâng cấp các tuyến đường, các cầu tràn để cho người dân đi lại cho thuận tiện hàng hóa được dễ dàng hơn cũng rất mong muốn sau thêm đại hội Đảng được quan tâm đến người dân tộc Thổ xã Văn Lợi nói riêng và đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Quỳ Hợp nói chung”.
PHONG VAN

Ông Nguyễn Trung Hải, Cty CP KS &TM Trung Hải-Nghệ An kỳ vọng:
“Trước tiên phải gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp, các ngành đã tạo điều kiện trong nhiệm kỳ vừa rồi để bản thân doanh nghiệp Trung Hải cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn rất tốt trong vấn đề đề xuất các chính sách liên quan đến thuế xuất đá trắng, thuế cấp quyền. Nhiệm kỳ sắp tới cũng rất mong muốn UBND huyện các cấp các ngành ở huyện tạo điều kiện quan tâm cho lĩnh vựa công nghiệp, đặc biệt nhất hiện nay các khu công nghiệp trên địa bàn của huyện Quỳ Hợp trên cơ sở hạ tầng xuống cấp trầm trọng trong đó có khu công nghiệp Châu Lộc, Châu Quang và 2 khu công nghiệp hiện nay trên cơ sở hạ tâng rất khém rất mong lãnh đạo huyện ủy cũng như ủy ban quan tâm đề xuất cấp tỉnh làm sao có ngân sách đầu tư, nâng cấp các khu công nghiệp làm sao để xứng tầm một huyện công nghiệp. Như các tỉnh, các huyện khác các khu công nghiệp của huyện mình đi vào chúng ta cảm thấy rất tủi thân. Được biết phòng đang mở rộng khu công nghiệp ở Châu Hồng đây cũng là cơ hội phát triển cho các ngành sản xuất khai thác đá trắng. Đây vùng để sơ tuyển được nguồn đá giảm chi phí vận tải trong nhiệm kỳ tới thay mặt anh em trong hội doanh nghiệp rất mong lãnh đạo quan tâm hơn nữa, nhiệm kỳ trước đã rất quan tâm, sát sao rồi, đồng hành cùng doanh nghiệp trong những giai đoạn khó khăn. Đối với nhiệm kỳ tới sức cạnh tranh trong ngành bột đá vô cùng khó khăn và gian nan cũng mong lãnh đạo huyện quan tâm nhiều hơn nữa”
PHONG VAN1

Ông Vi Trung Tiết, Chủ tịch Hội NCT xã Châu Thái bày tỏ:
Nguyện vọng của bác là mong muốn đại hội thành công tốt đẹp và cũng chọn những người xứng đáng để đưa vào hàng ngũ lãnh đạo cao nhất của Đảng. Người cao tuổi có mong muốn về độ tuổi hưởng chế độ nhà nước. Trước đây là 80, mong muốn người cao tuổi là hạ xuống còn 75 tuổi để hưởng thêm. Thứ hai là sự quan tâm chăm sóc sức khỏe, tức là mong cấp trên quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi. Thứ ba tức là mong muốn được sống vui sống khỏe, có các phong trào thể dục thể thao, đặc biệt muốn có phong trào hoạt động thì có chút kinh phí động viên cho người cao tuổi. Xin cấp trên cấp chút ít kinh phí động viên người cao tuổi để phát huy vai trò người cao tuổi. Thứ tư người cao tuổi ở nông thôn thì không có lương hưu, phụ thuộc con cháu, gặp nhiều khó khăn nên mong muốn Đảng, nhà nước quan tâm hơn đến khó khăn vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa”.


 

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay10,818
  • Tháng hiện tại33,073
  • Tổng lượt truy cập25,194,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây