Những kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp tại kỳ họp thứ 4-HĐND tỉnh khóa XVIII về lĩnh vực khoáng sản

Thứ hai - 13/12/2021 03:07
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 8/12, ông Hoàng Quốc Việt – Giám đốc Sở TN&MT đã đăng đàn trả lời chất vấn về nội dung công tác quản lý nhà nước về khoáng sản và tình hình hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An tại Kỳ họp thứ 4-HĐND tỉnh khóa XVIII. Tại đây đã có 10 ý kiến đại biểu HĐND tỉnh chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
Y KIEN CU TRI 1

Người dân Quỳ Hợp quan tâm phiên trả lời chất vấn ông Hoàng Quốc Việt –
Giám đốc Sở TN&MT về nội dung công tác quản lý nhà nước về khoáng sản
Sau khi nghe ông Hoàng Quốc Việt – Giám đốc Sở TN&MT trả lời chất vấn về nội dung công tác quản lý nhà nước về khoáng sản và tình hình hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh qua tivi. Để giải quyết các bất cập đang đặt ra trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở TN&MT Hoàng Quốc Việt đã nêu ra các giải pháp cụ thể. Cũng liên quan đến vấn đề này, phóng viên Trung tâm VHTT&TT huyện Quỳ Hợp đã ghi nhanh các kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp xung quanh lĩnh vực này: Ông Sầm Văn Phương-bản Bành, xã Châu Quang “Chúng tôi thấy rằng ý kiến của đồng chí cũng nói nhiều điểm sát đáng rồi song về cơ sở chúng tôi là đơn vị có khu công nghiệp, bị ảnh hưởng trực tiếp thì như vậy chúng tôi cảm thấy cần phải quan tâm hơn nữa và nếu mà được phải thực hiện giám sát cộng đồng do người dân giám sát quá trình khai thác khoáng sản tại địa phương chúng tôi và mong rằng cơ quan cấp trên quan tâm hơn nữa đến nhân dân có khu công nghiệp. Hiện nay quyền lợi chúng tôi chưa được hưởng gì cả. Tôi nghe nói đầu năm có dự án nâng cấp tuyến đường từ QL48 vào khu công nghiệp với giá trị hơn 7 tỷ nhưng mà đến nay chưa có chuyển động gì cả”.
Y KIEN CU TRI 2
 Ông Sầm Văn Phương và ông Lô Thanh Vượng -bản Bành, xã Châu Quang chăm chú
xem trả lời chất vấn của giám đốc Sở TNMT Nghệ An
Y KIEN CU TRI 3

 Cử tri bản Bành phản ảnh nhiều xe gây ô nhiễm tiếng ồn…
Ông Lô Thanh Vượng- bản Bành, xã Châu Quang “Từ khi bắt đầu mở đường này dân rất vui mừng, phấn khởi trong lúc đó làm xong cái hơn 10 năm rồi mà bây giờ bụi bẵm rơi, ối dời ơi không cái gì mà chịu được. Đêm đi đến sáng, sáng đi đến tối, khi nào cùng bụi, đi rình rình, ngủ không được, khách xa đến chơi cùng không ngủ được cho nên bây giờ nhờ cấp trên xem xét giải quyết cho chúng tôi như thế nào đó ổn định tư tưởng với người già.”…

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập198
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm193
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại618,545
  • Tổng lượt truy cập32,524,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây