NHCSXH huyện Quỳ Hợp ngậm ngùi chia tay những Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) kỳ cựu

Thứ ba - 20/12/2022 15:12
Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) được ví là “cánh tay nối dài” của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH). Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động không chỉ là kênh dẫn vốn xuống tận cơ sở, từng hộ dân, phục vụ các đối tượng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi một cách trực tiếp, tiện lợi, mà còn giúp người dân sử dụng vốn vay hiệu quả, nâng cao ý thức tiết kiệm, góp phần đảm bảo chất lượng nguồn tín dụng chính sách của Nhà nước
Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp các Tổ TK&VV luôn hoạt động hiệu quả, đưa nguồn vốn ưu đãi đến với hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo tại địa phương. Để có được kết quả hoạt động như ngày hôm nay đó là nhờ có sự cống hiến của rất nhiều đội ngũ tổ trưởng tổ TK&VV đầy tâm huyết, nhiệt tình, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có nhiều bác đã gắn bó với NHCSXH huyện Quỳ Hợp ngay từ những ngày đầu mới thành lập, muôn vàn khó khăn nhưng vẫn đồng hành cùng với Ngân hàng cho đến tận bây giờ.
NGAN HANG CSXH

Ông Nguyễn Văn Sửu - Chủ tịch UBND Thị trấn và Cán bộ Tín dụng phụ trách
địa bàn Thị trấn tặng quà chia tay các Tổ trưởng
Tổ TK&VV (hình ảnh)
Tuy nhiên, với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác tín dụng chính sách và trẻ hóa đội ngũ Ban quản lý tổ TK&VV nhằm đáp ứng công cuộc chuyển đổi số, hiện đại hóa tin học sử dụng Mobile Banking dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại, Ban Đại diện Ngân hàng chính sách huyện Quỳ Hợp đã ban hành Công văn số 136/CV-BĐD HĐQT ngày 12/10/2022 chỉ đạo các xã, thị trấn, các tổ chức Hội đoàn thể ủy thác tổ chức kiện toàn thay thế Ban quản lý tổ (Tổ trưởng) có tuổi đời từ 65 tuổi trở lên và những tổ trưởng không biết sử dụng điện thoại Smartphone. Qua triển khai, chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, động viên, thuyết phục tích cực của chính quyền và tổ chức đoàn thể cơ sở, công tác kiện toàn đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Tổ trưởng tổ TK&VV và thu được nhiều kết quả bước đầu.         
Huyện Quỳ Hợp hiện có 
333 tổ TK&VV, trong đó có 21 Tổ trưởng có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên cần phải kiện toàn trong năm 2022, cho đến thời điểm hiện tại đã có 20/21 (đạt 95,2%) Tổ trưởng đã được kiện toàn với tiêu chuẩn có sức khỏe, có phẩm chất đạo đức tốt, tuổi đời trẻ, có trình độ, biết sử dụng thành thạo điện thoại Smartphone, biết sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động.
NGAN HANG CSXH1

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện tặng quà chia tay Tổ trưởng Tổ TK&VV xã Châu Cường
 Đơn vị Thị trấn có 07 tổ trưởng tôt TK&VV có tuổi đời từ 65 tuổi trở lên cần kiện toàn thay thế. Chủ tịch UBND Thị trấn đã trực tiếp chỉ đạo các tổ chức Hội nhận ủy thác hoàn thành việc thực hiện công tác tuyên truyền, vận động và làm công tác tư tưởng cho các ông (bà) có độ tuổi đã cao hoặc không biết sử dụng thiết bị thông minh nhằm kiện toàn thay thế Tổ trưởng mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên”. Đến nay, Thị trấn đã kiện toàn xong 07/07 Tổ trưởng tổ TK&VV có tuổi đời từ 65 tuổi trở lên.
Theo Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Quỳ Hợp cho biết, trong năm 2022, đơn vị rất chú trọng công tác kiện toàn hoạt động các tổ TK&VV tại cơ sở, nhất đối với Tổ trưởng Tổ TK &VV có độ tuổi đã cao hoặc hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động. Việc xây dựng đội ngũ Ban quản lý tổ TK&VV bền vững, có tuổi đời trẻ, biết ứng dựng công nghệ, có tinh thần trách nhiệm là hướng đi của NHCSXH để đáp ứng với công cuộc chuyển đổi số trong tương lai không xa.
 Đến nay, tổng dư nợ tại Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đạt 630 tỷ đồng, tăng 50 tỷ đồng so với năm 2021, tốc độ tăng trưởng 8,6%; chất lượng tín dụng luôn được duy trì ổn định, nợ quá hạn 100 triệu đồng chiếm 0,02%. Có thể nói, từ việc chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ TK&VV đã góp phần giúp NHCSXH huyện quản lý tốt nguồn vốn vay. Qua đó, nguồn vốn tín dụng được đưa đến đúng đối tượng thụ hưởng, tín dụng đạt cao so với kế hoạch, chất lượng tín dụng được nâng lên.
                                                                                               

 

Tác giả bài viết: Đặng Hà- Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay1,527
  • Tháng hiện tại73,152
  • Tổng lượt truy cập33,752,661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây