NHCSXH huyện Quỳ Hợp đồng hành cùng người dân thoát nghèo.

Thứ tư - 04/12/2019 11:10
Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp đã xây dựng được mạng lưới rộng khắp với 21 điểm giao dịch tại các xã, thị trấn. Từ đó giúp cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay một cách dễ dàng hơn. Bình quân mỗi năm toàn huyện có hàng nghìn hộ dân phát huy nguồn vốn vay hiệu quả và có trăm hộ dân thoát nghèo bền vững.
Gia đình chị Ngân Thị Hương, là hộ nghèo đồng bào dân tộc Thái ở xóm Đồng Cạn xã Đồng Hợp. Đầu năm 2018 gia đình chị Hương đã được bình xét cho vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH  để đầu tư vào phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay gia đình chị Hương đã có đàn bò 12 con. Gia đình chị Hương là một trong số hàng nghìn gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã được Ngân hàng CSXH huyện cho vay vốn sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả trong thời gian vừa qua.
NGAN HANG CSXH

Ngân hàng CSXH Qùy Hợp giao dịch định kỳ hàng tháng tại cơ sở
giúp nhân dân tiếp cận nguồn vốn được dễ dàng
Chị Ngân Thị Hương, xóm Đồng Cạn xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp chia sẻ:"Nhà em được vay NHCSXH 50 triệu, sau em mua bò để tăng thêm thu nhập cho vợ chồng em. Còn lại em làm trang trại, trồng cây, trồng cỏ để sau ni vợ chồng đỡ vất vả. Quá trình chăn nuôi được tham gia các lớp tập huấn. Nhờ các anh chị cấp trên giúp đỡ cho vợ chồng em sau ni bầy bò phát triển lên gia đình em tăng thêm nguồn vốn"
Còn gia định chị Trương Thị Huệ, ở xóm Tây Lợi, xã Văn Lợi là hộ đồng bào dân tộc Thổ, cách đây 2 năm gia đình chị đã được vay vốn từ nguồn xuất khẩu lao động cho con đi xuất khẩu ở Đài Loan rất hiệu quả. Hiện tại gia đình chị Huệ đã vươn lên trở thành hộ khá giả của xã Văn Lợi và của huyện Quỳ Hợp.
Chị Trương Thị  Huệ, xóm Tây Lợi, xã Văn Lợi, Quỳ Hợp cho hay:"Chị có 2 cháu đi XKLĐ, nhờ nguồn vốn từ NHCS cũng tạo điều kiện cho vay vốn 1 cháu được 5 năm rồi, 1 cháu được 2 năm thì hiện tại 1 suất vay vốn chưa trả được mới đi có 2 năm, sang năm mới hết hạn trả vốn cho Ngân hàng. Cháu nó cũng tiết kiệm được 20 đến 30 triệu đồng gửi về thì bố mẹ sửa sang lại nhà cửa, sau này trả hết vốn góp để cho con cái lập gia đình sau ổn định cuộc sống".
NGAN HANG CSXH3

Cán bộ Ngân hàng CSXH luôn sâu sát cở sở đến tận đối tượng được vay vốn
Đến nay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp đang triển khai thực hiện cho vay 17 chương trình tín dụng với trên 13 nghìn khách hàng đang còn dư nợ. Tổng nguồn vốn đạt hơn 495 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 9,1%.  Trong 5 năm qua, Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp đã phục vụ cho hơn 25 nghìn lượt hộ gia đình được vay vốn, trong đó: hơn 2.100 hộ thoát nghèo, trên 1.800 HSSV được vay vốn học tập, gần 800 lao động được tạo việc làm và thu nhập ổn định nhờ vay vốn giải quyết việc làm, XKLĐ, gần 8.000 công trình nước sạch &VSMT, xây mới được 600 căn nhà cho hộ nghèo và đối tượng chính sách… Kết quả đó đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện Quỳ Hợp từ hơn 22% năm 2014 xuống còn 13%  năm 2019.
NGAN HANG CSXH6

Nhiều hộ trở nên khá giá từ nguồn vốn vay XKLĐ của Ngân hàng XH Quỳ Hợp
Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp cho biết:"Trong thời gian vừa qua hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn trên cơ sở nguồn vốn cấp trên phân bổ thì Ngân hàng CSXH đã tham mưu cho Trưởng ban đại diện  HĐQT phân bổ nguồn vốn về cho các xã, thị trấn thực hiện cho vay trên cơ sở bình xét công khai, dân chủ tại các tổ TKVV, nhờ các nguồn vốn ưu đãi này mà trong  đã giúp cho hàng ngàn hộ nghèo được vay vốn và thoát nghèo bền vững, tạo điều kiện cho HSSV có điều kiện hoàn cảnh khó khăn được đi học, tạo việc làm, giải quyêt việc làm cho các đối tượng đi XKLĐ có thu nhập để trang trải kinh tế gia đình".
Những kết quả đạt được trong công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Quỳ Hợp vừa qua luôn có sự đồng hành chia sẻ của Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp trong việc làm tốt công tác tham mưu cho cấp Ủy, chính quyền địa phương, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV; làm tốt công tác bình xét cho vay, thông tin tuyên truyền để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn; đồng thời có kế hoạch để bổ sung nguồn vốn cấp trên đáp ứng nhu cầu vay vốn của các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay4,790
  • Tháng hiện tại337,709
  • Tổng lượt truy cập21,557,748
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây