Nhân dân xóm Cầu Đá chung vui ngày hội đại đoàn kết

Thứ sáu - 11/11/2022 17:20
Sáng 8/11, các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy gồm Trương Thị Hà-phó chủ tịch HĐND huyện; Ngân Thị Hồng-trưởng ban dân vận, củ tịch UBMTTS huyện đã về dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư xóm Cầu Đá, xã Yên Hợp. Cùng dự có đại diện ủy ban MTTQ tỉnh, các ban ngành đoàn thể, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp.
CAU DA ĐDK 1

Văn nghệ chào mừng ngày đại đoàn kết ở xóm Cầu Đá
Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy - Chi bộ, sự phối hợp của Ban cán sự xóm và các ngành cấp xóm, Cuộc động “Toàn đoàn kết xây đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được Ban công tác Mặt trận triển khai, phối hợp với các tổ chức thực hiện. Hưởng ứng chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), gắn với nội dung cuộc vận động với các nhóm tiêu chí xây dựng NTM để tuyên truyền, vận động Nhân dân trong xóm tham gia đạt nhiều quả nổi bật. Tổng giá trị sản xuất nội xóm đạt 18,7 tỷ đồng. Trên địa bản xóm hiện có 8 hộ buôn bán hàng tạp hóa, 5 ốt quán cắt tóc làm đẹp, 2 ốt sữa chữa xe máy, có 25 xe ô tô các loại phục vụ kinh doanh và đi lại. Toàn xóm có 120 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ gần 86%. Gia đình thể thao 43 gia đình, đạt 100 % so với kế hoạch. 100% người dân được phổ biến và thực hiện tốt chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước, hương ước của xóm. Số hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch là 130 hộ đạt gần 93 %, tăng 8 hộ so với đầu nhiệm kỳ.
CAU DA ĐDK 4

 Lãnh đạo huyện tặng quà chúc mừng ngày đại đoàn kết xóm Cầu Đá
Vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp; thực hiện quy hoạch và chỉnh trang khu dân cư, xây dựng cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Bằng nhiều hình thức như: Tổ liên kết, câu lạc bộ phụ nữ tiết kiệm giúp nhau làm kinh tế gia đình, phong trào nông dân sản xuất giỏi, phong trào cựu chiến binh xóa đói giảm nghèo; lao động sáng tạo...Cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Hàng năm các cuộc vận động đều đạt chỉ tiêu 100%.
CAU DA ĐDK 3

Lãnh đạo huyện trao hỗ trợ 1 ngôi nhà và 1 suất sinh kế cho các hộ nghèo ở xóm Cầu Đá
Phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhân dân đã tích cực hiến đất, hiến của, hiến ngày công. Trong năm đã huy động nhân dân đổ được 315 m bê tông đường nội xóm với tổng kinh phí hơn 239 triệu đồng. Trong đó nguồn nông thôn mới gần 26 triệu đồng; Nguồn quỹ xóm là 63 triệu đồng; Nhân dân đóng góp gần 151 triệu đồng. Tu sửa được 200 m đường nội xóm với 147 m đá cấp phối.
CAU DA ĐDK 4

Lãnh đạo huyện trao các suất quà cho các hộ nghèo đặc biệt ở xóm Cầu Đá
Nhân dịp này, UBMTTQ Tỉnh đã trao kinh phí 60 triệu đồng hỗ trợ làm một nhà đại đoàn kết; MTTQ huyện đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo; trao quà cho khu dân cư xóm Cầu Đá 5 triệu đồng và trao 15 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho một hộ từ nguồn quỹ vì người nghèo huyện.
Cũng dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Yên Hợp đã trao quà cho các hộ nghèo và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập136
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm131
  • Hôm nay9,513
  • Tháng hiện tại149,560
  • Tổng lượt truy cập32,688,563
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây