Ngày hội đại đoàn kết ở Khu dân cư bản Hy, xã Châu Hồng

Thứ sáu - 11/11/2022 17:04
Sáng 7/11, Bản Hy xã Châu Hồng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2022. Đây là bản tổ chức điểm của huyện.
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, PBT huyện uỷ,  Chủ tịch UBND huyện, Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện, Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành cấp huyện đã đến dự ngày hội ĐĐK toàn dân và chung vui với bà con nhân dân bản bản Hy, xã Châu Hồng.
ban Hy Chau Hong 3
 
ban Hy Chau Hong 1

 

ban Hy Chau Hong 2


Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi lễ

Bản Hy, xã Châu Hồng 74 hộ với 320 khẩu gồm 2 dân tộc Thái, Kinh cùng nhau chung sống, trong đó dân tộc Thái chiến 80%. Mặc dù là một bản thuộc vùng 135 nhưng trong những năm qua bà con nhân dân 2 dân tộc đã cùng nhau đoàn kết để xây dựng bản làng ngày càng phát triển đi lên. Tổng thu nhập đầu người là gần 24 triệu đồng/người/năm. Phong trào xoá đói giảm nghèo được người dân tích cực tham gia bằng nhiều hình thức và đã có nhiều mô hình kinh tế có thu nhập cao điển hình như hộ gia đình Nguyễn Văn Phượng chăn nuôi giỏi, hộ ông Nguyễn Tất Châu làm trang trại giỏi. Trong năm qua, các tổ chức trong bản đã giúp đỡ đc 15 hội viên nghèo phát triển sản xuất. Đến nay số hộ nghèo của bản giảm xuống còn 30 hộ. 100% hộ được dùng điện thắp sáng và phương tiện nghe nhìn. 80% hộ được dùng nước hợp vệ sinh. 60% hộ có các công trình vệ sinh hợp lý. Hơn 60% hộ đạt gia đình văn hóa. 50% gia đình đạt gia đình thể thao. Công tác chăm sóc sức khẻ cho người dân được chú trọng. 100% hộ có bảo hiểm y tế. Việc học hành của con em được chú trọng hơn, 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học giữa chừng...
Với tinh thần đoàn kết để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, trong năm qua bà con nhân dân đã tổ chức quyên góp tài sản và ngày công với trị giá 11,5 triệu đồng để xây dựng NTM, xây dựng bản làng ngày càng xanh sạch đẹp. Hiện xóm đã xây dựng được 1 mô hình con đường hoa, đường cờ và xây dựng được 1 CLB 5 không 3 sạch, 37 hố rác thu gom và xử lý rác thải. Đời sống của bà con dần được nâng lên nên phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được duy trì và phát triển mạnh. Các phong trào văn hóa, văn nghệ truyền thống được bà con gìn giữ và phát huy. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống văn hóa. Thực hiện tốt hương ước, quy ước và quy chế dân chủ ở cơ sở. Trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
ban Hy Chau Hong 5


Lãnh đạo huyện tặng hoa cho cán bộ nhân dân bản Hy, Châu Hồng

Tặng hoa và chúc mừng bản Hy trong ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà bà con nhân dân bản Hy đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đ/c cũng mong rằng, trong thời gian tới, bà con nhân dân bản Hy, xã Châu Hồng cần tiếp tục đoàn kết hơn nữa, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, XĐGN, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

ban Hy Chau Hong 7


Trao 50 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho học sinh nghèo

Dịp này đại diện lãnh đạo huyện đã trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho gia đình bà Lương Thị Quê và trao tặng 3 suất quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

ban Hy Chau Hong 8


Biểu dương các gia đình văn hoá

Tại lễ kỷ niệm đã có 6 gia đình được biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân ĐK XD ĐSVH ở khu dân cư”.
Sau buổi lễ các đại biểu và bà con nhân dân tổ chức trồng cây đại đoàn kết và tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay11,012
  • Tháng hiện tại151,059
  • Tổng lượt truy cập32,690,062
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây