Ngân hàng CSXH tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội năm 2022

Thứ năm - 25/08/2022 16:54
Nhằm nâng cao chất lượng quản lý vốn tín dụng chính sách, phát huy vai trò của Chủ tịch UBND xã, trưởng các khối phố, xóm bản trong hoạt động tín dụng chính sách, từ ngày 23 đến ngày 25/8, Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội cho chủ tịch, trưởng thôn của 21 xã, thị trấn trên địa bàn.
Để thuận tiện cho Chủ tịch các xã, thị trấn và trưởng các khối phố, xóm bản, Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp đã chia thành 3 cụm tập huấn, mỗi cụm gồm 7 xã tại các địa điểm ở xã Tam Hợp, Thị Trấn và Châu Quang.
TAP HUAN2

Toàn cảnh tập huấn tại cụm Thị trấn Quỳ Hợp
Tại các cụm tập huấn các học viên được nghe lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng chính sách. Chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND cấp xã , thị trấn trong thực hiện tín dụng chính sách. Chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách. Chức năng, nhiệm vụ của Trưởng thôn trong thực hiện tín dụng chính sách.
TAP HUAN3
 
TAP HUAN

Các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp trực tiếp trao đổi tại các lớp tập huấn
Trong quá trình tập huấn, Ngân hàng CSXH huyện đã dành nhiều thời gian cho các học viên trao đổi thảo luận để các vấn đề chưa hiểu, chưa rõ để nắm bắt kịp thời khi về triển khai ở cơ sở được kịp thời.
TAP HUAN1
 
TAP HUAN4

Các thành phần đại biểu về tham gia tập huấn
Thông qua các lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; nâng cao kỹ năng quản lý vốn tín dụng chính sách cho Ban giảm nghèo xã, Trưởng thôn, hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã và Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn, từ đó thực hiện các nhiệm vụ có khoa học, việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo việc làm và an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay5,532
  • Tháng hiện tại501,364
  • Tổng lượt truy cập33,669,303
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây