Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp: Hoàn thành tập huấn nghiệp vụ ủy thác năm 2019.

Thứ hai - 28/10/2019 11:03
Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng tập huấn ủy thác trong năm 2019, bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 10, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với 4 tổ chức hội cấp huyện là Hội CCB, Hội LHPN, Hội nông dân và Đoàn thanh niên tổ chức 18 lớp tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho 1.289 lượt người tham gia.
 
TAP HUAN NGAN HANG

Toàn cảnh tập huấn nhận ủy thác tại xã Thọ Hợp
Các thành phần tham gia tập huấn là Chủ tịch UBND 21 xã, thị trấn, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, trưởng ban giảm nghèo xã; Cán bộ chuyên trách ban giảm nghèo, giúp việc cho Chủ tịch UBND xã, thị trấn về hoạt động tín dụng chính sách; Trưởng các khối, xóm ban, Ban thường vụ các tổ chức hội nhận ủy thác cấp xã và Ban quản lý Tổ TK&VV.
TAP HUAN NGAN HANG1

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện triển khai các nội dung tại tập huấn
Mỗi lớp tập huấn các học viên được phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND xã, Trưởng khối, xóm, bản. Phương thức ủy thác cho vay thông qua các Tổ chức Chính trị - xã hội. Hướng dẫn các nội dung công việc, trách nhiệm chính của Ban quản lý tổ tiết kiệm, vay vốn. Hướng dẫn làm hồ sơ, mẫu biểu vay vốn mới.
TAP HUAN NGAN HANG2

Hội nông dân là một trong 4 tổ chức Hội cùng phối hợp tham gia
tập huấn nhận ủy thác năm 2019 với Ngân hàng CSXH huyện
Thông qua các đợt tập huấn  nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi cho Ban giảm nghèo cấp xã, các tổ chức Hội nhận ủy thác cấp cơ sở, Trưởng khối, xóm, bản, tổ Tiết kiệm và vay vốn để đến các tầng lớp nhân dân. Trau dồi và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ quản lý vốn vay cho Lãnh đạo cơ sở, cán bộ tổ chức Hội nhận ủy thác, từng bước nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn. Giúp cán bộ tổ chức hội, Ban quản lý tổ TK&VV hiểu và thực hiện có hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi đảm bảo đúng quy trình.
 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay13,526
  • Tháng hiện tại371,753
  • Tổng lượt truy cập16,429,654
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây