Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp triển khai cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Thứ hai - 06/06/2022 22:15
Thực hiện quyết định số 11/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bới đại dịch Covid-19, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quỳ Hợp đã kịp thời triển khai cho vay trên địa bàn.
Theo quyết định đối tượng vay vốn  là Cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập gồm: nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục); nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục (sau đây gọi chung là trường mầm non dân lập, tư thục), trường tiểu học tư thục theo quy định của pháp luật.
NGAN HANG CSXH3

Nhóm trẻ tư thục Ánh Dương, Thị trấn Quỳ Hợp
Đối tượng vay vốn phải đáp ứng các điều kiện vay vốn: Được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; Phải dừng hoạt động theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 ít nhất 1 tháng tính đến thời điểm vay vốn; Có phương án vay vốn để phục hồi duy trì hoạt động và khách hàng không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng và chi nhánh Ngân hàng nước ngoài phát sinh trước thời điểm 23.1.2020.
Vốn vay dùng để sửa chữa cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; mua sắmthiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động. Mức vốn cho vay Tối đa 80 triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục; tối đa 200 triệu đồng/trường mầm non dân lập, tư  thục, tiểu học  tư  thục. Lãi suất cho vay 3,3%/ năm, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng.
Ngày 23/05/2022, NHCSXH huyện Quỳ Hợp đã giải ngân số tiền 80 triệu đồng cho Nhóm trẻ tư thục Ánh Dương; số tiền này nhóm trẻ sử dụng vào mục đích tu sửa lại cơ sở vật chất. Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, điều kiện kinh tế của nhóm trẻ rất khó khăn. Để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất cho các cháu khi quay trở lại trường học, Nhóm trẻ tư thục Ánh Dương đã đề nghị xin hỗ trợ vốn vay từ NHCSXH huyện để tu sửa. Chủ trương của Chính phủ đã giúp nhóm trẻ  giảm bớt gánh nặng khó khăn về tài chính khi phải tạm dừng hoạt động một thời gian dài, không có nguồn thu để hoạt động.
NGAN HANG CSXH
 
NGAN HANG CSXH2
 
NGAN HANG CSXH1

Cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập gồm: nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập,
lớp mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục thuộc đối tượng cho vay theo Nghị quyết 11 của TTCP
Trong thời gian tới, NHCSXH huyện Quỳ Hợp tiếp tục phối hợp với Tổ chức hội đoàn thể các cấp và chính quyền địa phương tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung tuyên truyền các chính sách về Cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập, cho vay Nhà ở xã hội, cho vay Giải quyết việc làm, cho vay cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, cho vay chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 và tuyên truyền chính sách hồ sợ lãi suất 2% đối với các món vay trong 02 năm 2022-2023.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay1,440
  • Tháng hiện tại67,112
  • Tổng lượt truy cập32,606,115
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây