Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp giải ngân các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thứ sáu - 29/04/2022 14:59
Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tham mưu kịp thời cho UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện tuyên truyền, tổ chức rà soát nhu cầu vốn tín dụng chính sách đến tận người dân trên tinh thần không bỏ sót đối tượng
Đồng thời tham mưu Ban đại diện Hội đồng quản trị phân bổ nguồn vốn một cách kịp thời cho UBND cấp xã; hoàn thiện hồ sơ và tổ chức giải ngân đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng.
Theo đó, trong hai ngày 28 và 29/4/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp đã giải ngân 1,5 tỷ đồng chương trình cho vay Giải quyết việc làm, tạo việc làm ổn định cho 29 lao động; 06 hộ gia đình với số tiền 100 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho 10 học sinh.
NGAN HANG CSXH1

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp phổ biến các nội dung đến các đối trượng khách hàng
trước khi giải ngân theo Nghị quyết 11 của Chính phủ tại điểm giao dịch xã Nghĩa Xuân
Gia đình anh Trương Văn Điệp là hộ đồng bào dân tộc Thổ, thuộc diện hộ cận nghèo của xóm Cốc Chát, xã Nghĩa Xuân là một trong 10 hộ có con đang học cấp 1 và cấp 2. Anh rất phấn khởi vừa được Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp duyệt cho vay 20 triệu đồng để mua máy tính cho con học tập.
Anh Điệp phấn khởi chia sẻ: “Cảm ơn Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp, tổ vay vốn đã xét duyệt hồ sơ cho gia đình tôi được vay vốn để mua máy tính cho con học tập. Từ nay trở đi không còn lo lắng khi cô thông báo có môn học giáo viên bị F0 ở nhà khi học trực tuyến nữa. Ngoài ra khi có thiết bị máy tính ngoài phục vụ cho học trực tuyến thì còn có điều kiện để truy cập, bổ trợ cho việc học tập của con ngày càng tốt hơn và hiệu quả hơn”.
Còn đối với chị Cao Thị Tiến Lợi là 1 trong 3 hộ được giải ngân từ nguồn vốn giải quyết việc làm với tổng số tiền 50 triệu đồng, chị rất vui mừng vì sau hơn 2 năm dịch bệnh Covid19 mọi thứ ngưng trệ, không có công ăn việc làm, nay được giải ngân chị về đầu tư thêm vào chăn nuôi, trồng keo để phát triển kinh tế, phục hồi sản xuất hy vọng nâng cao đời sống gia đình trong thời gian tới.
Chị Lợi cho hay: “Sau khi được tổ vay vốn triển khai các chỉ thị, nghị quyết 11 của Thủ tướng Chính Phủ đến với người dân, chị đã làm hồ sơ thủ tục và được xét duyệt cho vay với số tiền 50 triệu đồng để phục hồi ản xuất. Với số tiền đó chị hứa sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả, nhằm xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm ổn định cho gia đình”.
NGAN HANG CSXH2
 
NGAN HANG CSXH3

Giải ngân nguồn vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội,
theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính Phủ tại xã Nghĩa Xuân
Đến thời điểm này huyện Quỳ Hợp đã giải ngân được 1,6 tỷ từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ tại 4 xã là Nghĩa Xuân, Thọ Hợp, Châu Đình, Châu Quang.
Chị Trương Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội nông dân xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp cho biết: “Xã Nghĩa Xuân tính đến cuối tháng 4/2022 tổng dư nợ từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp là gần 31,8 tỷ đồng. Riêng hội nông dân chúng tôi quản lý số dư hơn 9,6 tỷ đồng cho 216 hộ vay vốn. Với số tiền đó các nguồn vốn đều phát huy hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo cho địa phương. Đặc biệt ngày 29/4 từ nguồn vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ, Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp đã giải ngân cho xã chúng tôi hơn 600 triệu đồng. Với sô tiền đó hy vọng sẽ có nhiều hộ gia đình đầu tư khôi phục được sản xuất, mua trang thiết bị máy tính cho con cái học tập sau nhiều năm khó khăn bởi đại dịch Covid19 gây ra”.
Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức hội nhận ủy thác tổ chức giải ngân 3 tỷ đồng Nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP; 3 tỷ đồng cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến. Đây là Chương trình có tính nhân văn sâu sắc, đã hỗ trợ phần nào khó khăn của người dân do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập98
  • Hôm nay2,100
  • Tháng hiện tại497,932
  • Tổng lượt truy cập33,665,871
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây