Ngân hàng chính sách xã hội "bà đỡ" của hộ nghèo, cận nghèo ở Quỳ Hợp

Thứ ba - 18/09/2018 12:17
Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội Quỳ Hợp đã thực hiện tốt chủ trương nhất quán của đảng, nhà nước trong việc đảm bảo nguồn vốn vay phát triển kinh tế, an sinh xã hội, XĐGN trên địa bàn. Từ nguồn vốn vay đó nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Quỳ Hợp đã đầu tư vào chăn nuôi, trồng rừng, kinh doanh dịch vụ nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo. Ngân hàng CSXH thực sự là "bà đỡ" cho nhiều hộ dân ở Quỳ Hợp thoát thoát bền vững.

Gia đình chị Lo Thị Hoa, ở Bản Muộng xã Châu Thái trước đây là hộ rất khó khăn, khi vừa phải nuôi 2 con học ĐH vừa phải nuôi bố mẹ già, thông qua tổ nhóm vay vốn của Hội nông dân của bản chị Hoa đã được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để vào đầu tư chăn nuôi, trồng rừng. Sau 4 năm vay vốn gia đình chị Hoa đã phát huy rất hiệu quả.

Nhờ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp đàn bò của chị Hoa


Nhờ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp chị Hoa đã mua được bò sinh sản

Chị Lô Thị Hoa, Bản Muộng, xã Châu Thái, Quỳ Hợp chia sẻ: "Năm 2014 gia đình thuộc hộ cận nghèo được Ngân hàng chính sách xã hội cho vay 30 triệu về nhà cũng mua được cặp bò. Năm 2018 sinh sản ra cả mẹ cả con được 6 con. Nhà bán đi 2 con vừa vừa mua con trâu kéo. Hiện gia đình làm được cái ao để cải thiện thức ăn hàng ngày khi khách khứa họ cần họ cũng mua, có tiền lặt vặt, tiền đi đây đi đó. Hiện nay gia đình muốn Ngân hàng CSXH cho vay thêm có thêm vốn để làm thêm các công việc khác như kinh doanh làm thêm cám tăng thêm thu nhập cho gia đình".

Gia đình chị Hoa là một trong số hàng nghìn gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã được Ngân hàng CSXH huyện cho vay vốn sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả trong thời gian vừa qua.

NGAN HANG CSXH2


Các hộ chăn nuôi tái đàn lợn ở Châu Quang

Tuy vậy hiện nay nhu cầu vay vốn của các hội viên còn cao, nhiều đối tượng, nhiều tổ vay vốn vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của hội viên để có nguồn vốn đầu tư vào sản xuất chăn nuôi, XĐGN.

 Chị Lang Thị Thành, Chi hội trưởng ND bản Muộng, Châu Thái cho hay:"Chi hội của chúng tôi có 87 hội viên. Hiện giờ bên ngân hàng CSXH cho vay được hơn 1 tỷ, hiện giờ chị em có nhiều mong muốn như nhà chị Lô Thị Hoa đây cũng đã vay vốn của ngân hàng tăng thêm thu nhập của gia đình, nuôi được 2 con ăn học. Hiện giờ nhiều chị em mong muốn ngân hàng CSXH cho vay thêm để phát triển kinh tế gia đình".

Cán bộ ngân hàng CSXH Quỳ Hợp luôn đồng hành vốn vay với hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn


Cán bộ Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp luôn đồng hành vốn vay với hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn

Hiện tại Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp có 371 tổ vay vốn với hơn 13.000 khách hàng, tổng dư nợ hơn 445 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay đó nhiều hộ dân đã đầu tư vào trồng rừng, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ, đầu tư cho con học hành đã giúp cho hàng nghìn hộ dân trên địa bàn 21 xã, thị trấn có điều kiện để phát triển kinh tế, thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng ngay tại mảnh đất quê hương.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Ngân hàng CSXH trao đổi với phóng viên


Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc NHCSXH Quỳ Hợp cho biết:"Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần an sinh xã hội trên địa bàn huyện, trong những năm qua,NHCS huyện Qùy Hợp đã triển khai tốt các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ, giúp nhiều đối tượng tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình, đem lại hiệu quả cao. Để tiếp tục phát huy tốt hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ trong thời gian tới Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp Ủy, chính quyền địa phương, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV, làm tốt công tác bình xét cho vay. Đồng  thời có kế hoạch để bổ sung nguồn vốn cấp trên đáp ứng nhu cầu vay vốn của các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn".

Cán bộ ngân hàng CSXH thăm hỏi động viên các mô hình kinh tế hiệu quả ở Châu Thái


Cán bộ Ngân hàng CSXH thăm hỏi động viên các mô hình kinh tế hiệu quả ở Châu Thái

Với các nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH trong nhiều năm qua đã giúp cho hàng nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo ở 21 xã, thị trấn thoát nghèo bền vững, góp phần giảm hộ nghèo ở Quỳ Hợp xuống còn 15%. Ngân hàng CSXH thực sự là "bà đỡ" hiệu quả trong công tác XĐGN trên địa bàn Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay5,040
  • Tháng hiện tại62,474
  • Tổng lượt truy cập20,001,280
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây