Mưa lớn Quỳ Hợp ngập lụt 70 cầu tràn và thiệt hại một số hoa màu.

Thứ bảy - 25/09/2021 17:54
Trong mấy ngày qua do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6 ở huyện Quỳ Hợp đã có mưa vừa đến mưa to nước từ đầu nguồn đổ về gây ngập lụt cục bộ tại một số xóm bản và cầu tràn tại một số địa phương.
LUT BAO1

Điểm trường mần non Nghĩa Xuân bị ngập
Theo thống kê sơ bộ toàn huyện Quỳ Hợp có 70 cầu tràn bị ngập từ 0,2 đến 0,8m, 20 ha hoa màu, ngô đông và lúa vụ mùa của các địa phượng bị ngập úng, một số trường học, cơ quan và nhiều nhà dân vùng trũng thấp ở các xã Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Tam Hợp, Yên Hợp, Đồng Hợp, Châu Quang…. bị ngập lụt cục bộ. Đập Khe Riệng ở xã Nghĩa Xuân nước dâng cao sát mặt đỉnh tràn hiện tại ở mức báo động 3.
DC GIANG KT LUT BAO

LUT BAO2

Các đoàn Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện kiểm tra tại một số địa phương
Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp huyện Quỳ Hợp đã thành lập các đoàn chỉ huy phòng chống lụt bão huyện đi kiểm tra 21 xã, thị trấn, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chốt chặn các điểm cầu tràn không cho người và các phương tiện đi vào vùng nguy hiểm.
LUT BAO6
70 cầu tràn bị ngập từ 0,2 đến 0,8m
LUT BAO5
 
LUT BAO4

Hơn 20 ha lúa, hoa màu bị ngập
Hiện nay Quỳ Hợp vẫn còn mưa to cục bộ từng vùng nước đầu nguồn đang tiếp tục đổ về mạnh, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện yêu cầu các địa phương cần chủ động mọi tình huống để di dời dân ở vùng trũng thấp nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn, Tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa lũ để ứng phó hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm106
  • Hôm nay24,050
  • Tháng hiện tại458,876
  • Tổng lượt truy cập33,626,815
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây