Mô hình thực hành trồng nấm của Hội nông dân xã Châu Đình

Thứ ba - 13/11/2018 08:40
Sau 3 tháng vừa học vừa thực hành, 60 học viên của Hội nông dân xã Châu Đình đã được cán bộ Cty TNHH nuôi trồng nấm Gia Hân hỗ trợ về giống, nguyên vật liệu và hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật về việc trồng nấm ăn. Đây là việc làm cụ thể của đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo QĐ 1956 của Thủ tướng chính phủ.
NAM 1
Mô hình này là việc làm cụ thể của đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo QĐ 1956 của Thủ tướng chính phủ.

Kết quả bước đầu vừa học vừa thực hành mô hình trồng nấm ăn của Hội nông dân xã Châu Đình đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, các sản phẩm nấm sò, nấm mèo đen và một số loại nấm khác làm ra trong quá trình thực nghiệm đảm bảo được các yêu cầu về màu sắc, mầm to, có chất lượng. Theo các học viên trực tiếp làm thực hành cho biết để sản xuất 1 bịt nấm có chi phí là khoảng 3 ngàn đồng gồm giống, nguyên vật liệu và công nhưng sẽ cho thu hoạch là từ 0,8-1kg nấm, giá bán mỗi kg hiện nay là  từ 25-35 ngàn đồng, trừ chi phí đầu tư, công chăm sóc thì người trồng nấm lãi gấp khoảng 10 lần.

NAM 2
Các sản phẩm nấm đảm bảo được các yêu cầu về màu sắc, mầm to, có chất lượng

Thiết nghĩ đây là mô hình hay, hiệu quả, dễ làm, vốn đầu tư ít, giống để cấy rẻ, dễ mua, nguyên liệu để làm nấm là rơm, mùn cưa dễ tìm. Nấm là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, đầu ra thuận lợi.

NAM 3
Đánh giá mô hình thực hành trồng nấm của Hội nông dân xã Châu Đình sau đào tạo nghề

Vì vậy, sau khi kết thúc lớp học này, Hội nông dân xã Châu Đình sẽ triển khai nhân rộng mô hình trồng nấm ăn ở một số hộ dân nhằm tạo việc làm cho người nông dân, từng bước nâng cao đời sồng. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên tại xã Châu Đình.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay8,792
  • Tháng hiện tại129,737
  • Tổng lượt truy cập23,618,019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây