Minh Hợp ra quân tổng vệ sinh môi trường nông thôn

Thứ hai - 18/06/2018 11:06
Nhằm nâng cao ý thức cho người dân không vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi ra những vùng đất giáp ranh giữa các thôn xóm và giữ gìn môi trường nông thôn xanh-sạch-đẹp, xã Minh Hợp đã huy động cán bộ và ban cán sự các thôn xóm đồng loạt ra quân triển khai tập kết rác thải sinh hoạt tồn đọng trong tháng 6 để chở đến bãi rác thải tập trung.

Để thực hiện được điều đó, từ tháng 4 năm 2018, xã Minh Hợp đã kêu gọi xã hội hóa trong việc mua phương tiện thu gom rác thải. Hiện tại xã Minh Hợp đã thành lập được tổ thu gom rác thải với một xe chuyên dụng có giá trị gần 1 tỷ đồng tạo điều kiện thuận lợi thu gom rác thải sinh hoạt nông thôn cho người dân.

Thác thải được thu gom lại chở đến bãi đổ rác thải tập trung


Thác thải được thu gom lại chở đến bãi đổ rác thải tập trung

Mỗi xe rác chở được tối đa 9 m3, sau khi có xe chở rác, xã Minh Hợp đã vận động nhân dân bỏ rác thải tập trung để hàng ngày xe tiến hành thu gom tập kết về bãi rác thải theo quy định. Mỗi hộ đóng góp 20.000đ/tháng, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy quy mô từ 30 đến 50.000đ/tháng.

Xe chuyên dung chở rác đến bãi rác thải tập trung
 
RAC THAI MINH HOP2


Xe chuyên dụng trị giá 820 triệu đồng, sức chứa 9m3 giúp rác
được vận chuyển nhanh chóng đến bãi rác thải tập trung

Tuy mới triển khai bước đầu thu gom rác thải với chi phí dịch vụ như trên nhưng đã nhận được sự đồng thuận của người dân. Xã Minh hợp đang phấn đấu thu gom hết rác thải sinh hoạt do nhân dân đổ bữa bãi những điểm nhạy cảm, giáp ranh để tạo môi trường nông thôn xanh sạnh đẹp. Đưa vấn đề rác thải sinh hoạt bỏ đúng nơi quy định và thu gom theo giờ giấc đã thống nhất định kỳ trên địa bàn 100% thôn xóm tạo bộ mặt nông thôn sạch sẽ, văn minh xứng đáng là xã tốp đầu tiên của Huyện Quỳ Hợp đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2015 đến nay.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây