Minh Hợp ra mắt Câu lạc bộ “Văn hóa dân gian dân tộc Thổ Quang Tiến”

Thứ ba - 06/09/2022 14:29
Xã Minh Hợp vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Văn hóa dân gian dân tộc Thổ Quang Tiến”. Đồng chí Trương Thị Hà-ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện về dự lễ.
RA MAT CLB 1
Toàn cảnh Minh Hợp ra mắt Câu lạc bộ “Văn hóa dân gian dân tộc Thổ Quang Tiến”
RA MAT CLB 2

 Các đại biểu về dự lễ
Với mục đích phát huy được giá trị văn hóa của đồng bào người Thổ về sưu tầm các làn điệu dân ca, sáng tác tự biên, tự diễn các bài hát của người Thổ trong hoạt động văn hóa và Tuyên truyền, giáo dục vận động để hội viên chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hoạt động văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao, đặc biệt là vận động phát huy hoạt động văn nghệ dân ca Thổ cũng như góp phần vào­ xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Vì vậy, Chi ủy chi bộ, Ban cán sự 2 xóm Minh Quang, Minh Tiến lập tờ trình kính  đề nghị UBND xã Minh Hợp xem xét phê duyệt ra quyết định công nhận Câu lạc bộ "Văn hóa dân gian Dân tộc Thổ Quang Tiến" là Câu lạc bộ cấp xã để đi vào hoạt động có tổ chức và hiệu quả.
RA MAT CLB 3

Trao quyết định ra mắt câu lạc bộ “Văn hóa dân gian dân tộc Thổ Quang Tiến”
Câu lạc bộ văn hóa dân gian dân tộc Thổ ra mắt thực sự có vai trò, ý nghĩa lớn tác động đến việc thực hiện một cách có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, Câu lạc bộ hoạt động đã đi vào nề nếp, có quy củ, tổ chức tập luyện các chương trình văn hóa, văn nghệ, sưu tầm các vật dụng của đồng bào Thổ.  
RA MAT CLB 4
 
RA MAT CLB 5

Một số tiết mục tại lễ ra mắt câu lạc bộ
Đặc biệt, với sự trợ giúp của các bậc cao niên, các nghệ nhân trong và ngoài xóm, các thành viên Câu lạc bộ đã bước đầu sơ khai tạo nên nền tảng để giữ gìn, phát huy bản sác văn hóa dân tộc thổ trên địa bàn xã Minh Hợp. Với sự triển khai tích cực của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, cùng với sự hưởng ứng tham gia toàn thể nhân dân, hy vọng trong thời gian tới câu lạc bộ sẽ phát triển và đạt được kết quả tốt, góp phần cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết số 15 ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quỳ Hợp về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đầu tư thu hút khai thác du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc thiểu số Quỳ Hợp giai đoạn 2021- 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay5,948
  • Tháng hiện tại501,780
  • Tổng lượt truy cập33,669,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây