Mặt trận tổ quốc Quỳ Hợp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Thứ ba - 24/07/2018 17:30
Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 11, khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019 để đánh giá sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Bà Trần Thị Thu Hương, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã về dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra.

MAT TRAN SO KET4


Toàn cảnh sơ kết

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, nhân dân tích cực triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. 6 tháng qua thực hiện cuộc vận động "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tiếp tục được hưởng ứng. Đến nay toàn huyện đã có 27.340 gia đình đạt văn hóa, 220/286 làng bản văn hóa, 35 cơ quan, 15 trạm y tế đạt văn hóa.  7/21 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và Thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh. Hiện tại Quỳ Hợp có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân toàn huyện  đạt 9,75 tiêu chí/xã.

Ông Lương Hồng Xuyên, Phó chủ tịch MTTQ huyện khai mạc tại hội nghị


Ông Lương Hồng Xuyên, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện khai mạc tại hội nghị sơ kết

Tham gia thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội thông qua các cuộc vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo, tết vì người nghèo rất hiệu quả. Dịp tết nguyên Đán Mậu Tuất, Ban vận động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" huyện đã tổ chức tiếp nhận, phấn phối quà tết với tổng số tiền là hơn 3,75 tỷ đồng. 178 hộ nghèo được hỗ trợ mua bê nghé trị giá 1 tỷ 780 triệu đồng. Đã bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghòe ở Châu Thái và Thọ Hợp, sữa chưa được một nhà đại đoàn kết tại xã Châu Cường.

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện


Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả
tình hình phát triển KT-XH huyện Quỳ Hợp 6 tháng đầu năm

Ngoài ra từ nguồn quỹ vì người nghèo của MTTQ tỉnh hỗ trợ cho Quỳ Hợp 400 triệu đồng để xây dựng cầu dân sinh Bản Khì Tèo xã Châu Cường, 400 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ nghèo phát triển sản xuất.

Bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Thọ Hợp


Bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Thọ Hợp

Thực hiện cứu trợ đột xuất trong 6 tháng qua, MTTQ huyện đã triển khai hỗ trợ 1 nhà bị cháy, 2 nhà bị tốc mái, 7 gia đình có người chết với tổng số tiền là 43 triệu đồng.

TANG QUA TET8

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà tết Mậu Tuất cho hộ nghèo


Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà tết Mậu Tuất cho hộ nghèo

Công tác giám sát và phản biện xã hội được thực hiện tốt. 6 tháng qua MTTQ huyện Quỳ Hợp đã triển khai giám sát về công tác quản lý giáo dục các đối tượng được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, mãn hạn tù trở về tại các xã Nghĩa Xuân, Châu Quang; Giám sát công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác cấp, quản lý và thanh toán thuốc bảo hiểm y tế trên địa bàn tại Trung tâm y tế, Bảo hiểm xã hội huyện.

Công tác tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp được tổ chức theo quy định. Thông qua Hội nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại với nhân dân nhiều tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân được giải quyết kịp thời.

Đồng chí Trần Thi Thu Hương


Đồng chí Trần Thi Thu Hương, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu
nhấn mạnh những nhiệm vụ mà Qùy Hợp cần tập trung thực hiện cuối năm

Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu ý kiến làm rõ những kết quả đạt được và nêu lên những hạn chế cần khắc phục để  6 tháng cuối năm đạt kết quả cao hơn.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay10,616
  • Tháng hiện tại276,174
  • Tổng lượt truy cập21,078,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây