Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp nhiều hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

Thứ năm - 19/11/2020 17:32
Xác định khối đại đoàn kết toàn dân tộc là cơ sở thống nhất hành động, thực hiện các mục tiêu phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quỳ Hợp đã thường xuyên tìm tòi, sáng tạo và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với thực tế tại địa phương, đặc biệt là các chương trình an sinh xã hội hướng đến người nghèo.
Thực hiện phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”, Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với các ngành ban ngành, đoàn thể, vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ giúp đỡ người nghèo. Bình quân hàng năm Quỳ Hợp vận động được từ 3 đến gần 5 tỷ đồng.
TRAO BO

Trao tiền hỗ trợ mua bò thoát nghèo tại xã Nam Sơn
Từ phong trào quyên góp ủng hộ người nghèo đón tết Nguyên Đán ở Quỳ Hợp cũng có cách làm mới, sáng tạo và hiệu quả. Bắt đầu từ năm 2017, Ban thường vụ huyện ủy Quỳ Hợp đã thí điểm hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng để thoát nghèo.
Năm 2017, ông Lô Văn Long là 1 trong 22 hộ dân đầu tiên được huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 10 triệu đồng để mua bò sinh sản. Phấn khởi được hỗ trợ sinh kế thoát nghèo, trăn trở để thực hiện, từ nguồn hỗ trợ, cộng với 5 triệu đồng vay mượn của anh em bạn bè ông Long đã mua được một cặp mẹ con bò trị giá 15 triệu đồng. Sau gần 4 năm nuôi, bò của gia đình ông Long đã tăng lên  6 con, sau khi bán đi 2 bê con trị giá hơn 20 triệu đồng. Không những thoát nghèo vào cuối năm đó mà hiện tại trong tay ông có số vốn kha khá.
 Ông Lô Văn Long, Bản Na Án xã Châu Thành, Quỳ Hợp cho biết: "Được mặt trận Tổ Quốc huyện được hỗ trợ một suất 10 triệu đồng mua bò, mua được 2 mẹ con giờ đã thoát nghèo".
Từ năm 2017 đến nay huyện Quỳ Hợp đã huy động được gần 14 tỷ đồng từ các nguồn lực để thực hiện các chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ sinh kế với 100% người nghèo có Tết; Làm mới và sửa chữa hơn 100 nhà đại đoàn kết; hỗ trợ hơn 500 hộ nghèo mua bê, nghé, giống cây con phát triển sản xuất để thoát nghèo…Từ năm 2016 đến 2019 toàn huyện đã có hơn 3.000 hộ thoát nghèo bền vững.
DUONG CO3

UBMTTQ huyện Quỳ Hợp phát động 21 xã, thị trấn làm 90 đường cờ mẫu đại đoàn kết 
Kinh tế phát triển đời sống nhân dân được cải thiện. Hướng đến 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân, UBMTTQ huyện Quỳ Hợps 100% khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết và tổ chức được bữa cơm đại đoàn kết. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để tập hợp, đoàn kết nhân dân ở khu dân cư tạo thành sức mạnh to lớn góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Ngày hội nhằm ghi nhận kết quả của cộng đồng dân cư, biểu dương tập thể, hộ gia đình, cá nhân có nhiều thành tích trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng.
 Bà Lương Thị Hường ở Bản Khiết,Chàng Hàng, xã vùng cao Nam Sơn năm nay hơn 60 tuổi, đã từng chứng kiến nhiều ngày hội của quê hương. Mỗi lần như vậy làm cho bà thêm phấn khởi tự hào, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng bản làng ngày càng đổi mới.
Bà Lương Thị Hường, Bản Khiết-Chàng Hàng, xã Nam Sơn cho hay:"Dân vùng sâu nghe chủ trương của Đảng và nhà nước để phát triển kinh tế, thì gia đình chúng tôi cũng cố gắng trồng keo, trồng rừng và làm nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm để phát triển kinh tế gia đình và hoàn thiện cho xã nhà chúng tôi. Chúng tôi cũng đã cố gắng nuôi con ăn học lớn lên để phát triển xã nhà chúng tôi"
Đặc biệt dịp 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã phát động 21 xã, thị trấn tùy thuộc vào khu dân cư, địa hình xây dựng 90 đường cờ mẫu đại đoàn kết. Hiện tại từ các đường cờ mẫu đã lan tỏa ra các xóm bản khác cùng làm. Mỗi xóm bản ở Quỳ Hợp đều xây dựng được ít nhất một còn đường cờ.
Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên mỗi nẻo đường khơi gợi cảm xúc và niềm tự hào dân tộc. Đặc biệt, trong các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, lá cờ Tổ quốc không chỉ xuất hiện trên các tuyến đường, mà tại các trụ sở cơ quan, công sở, lực lượng vũ trang, trường học hay tại các hộ gia đình.
 Trên địa bàn huyện Quỳ Hợp bên công giáo chỉ có duy nhất một Giáo họ Xuân Hợp đóng tại xã Tam Hợp cũng rất tích cực hưởng ứng xây dựng con đường cờ đại đoàn kết đã được hoàn thành và cắm biển theo quy định.
XOM KINH1
 
XOM KINH7
 
Chau tien 1
 
MT KY NIEM5
 
XOM KINH

Các xóm trên địa bàn huyện Quỳ Hợp tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập
 mặt trận thống nhất việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân
Ông Nguyễn Văn Dược, phụ trách giáo họ Xuân Hợp chia sẻ:"Được sự quan tâm của huyện, của tỉnh,  của UBND xã Tam Hợp cũng như xã Nghĩa Xuân quan tâm đến bà con công giáo giữa xóm Dinh xã Tam Hợp và xóm Dinh của Nghĩa Xuân. Được sự quan tâm của Đảng, nhà nước đã cho bà con tôn giáo được sinh hoạt với tính chất tự do, thoải mái. Từ chỗ đó chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu làm sao tôn giáo cũng như lương dân làm sao phải đoàn kết, đùm bọc lá lành đùm lá rách. Về đường sá tôi cũng huy động bà con giữa 2 bên làm sao cho nó sạch đường, đẹp đường, đẹp làng, đẹp nơi sinh hoạt tôn giáo"
Trong thời gian qua , các phong trào, các cuộc vận động lớn do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động đã được UBMTTQ huyện Quỳ Hợp tổ chức thực hiện ngày càng phong phú, công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, tác động tích cực đến việc tăng cường quốc phòng, an ninh của địa phương.
Để đạt được kết quả đó, trong thời gian qua, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã luôn cụ thể hóa các Chỉ thị, nghị quyết để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đạt kết quả cao nhất, góp phần xây dựng quê hương Quỳ Hợp ngày càng phát triển.
Bà Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp: "UBMTTQ huyện đã phối với các tổ chức thành viên của mình, thực hiện rất nhiều chương trình nội dung , đặc biệt là chường trình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, chương trình hỗ trợ để bà con nhân dân nghèo phát triển kinh tế, hỗ trợ sinh kế như là mua bò. Đồng thời càng đến gần những ngày kỷ niệm, mặt trần Tổ Quốc trong toàn huyện đã phát động xây dựng các đường cờ. Đặc biệt chủ trương của MTTQ huyện là xây dựng 90 đường cờ mẫu có cả cờ và điện chiếu sáng để chào mừng kỷ niệm 90 năm. Và không khí đó đã tạo không khí phấn khởi trong nhân dân để nhân dân chăm lo phát triển kinh tế xã hội xây dựng NTM, đô thị văn minh".
MT KY NIEM4

UBMTTQ huyện Quỳ Hợp nhận bức trướng của huyện ủy, HĐND, UBND nhân kỷ niệm
90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam
Những hoạt động của Mặt trận từ huyện đến cơ sở ở Quỳ Hợp đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, sức mạnh nội lực của cộng đồng dân cư, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng tốt hơn; dân chủ cơ sở ngày càng được mở rộng; bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh sớm đưa Quỳ Hợp trở thành huyện có nền kinh tế phát triển năng động nhất nơi miền Tây xứ Nghệ.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay6,223
  • Tháng hiện tại351,168
  • Tổng lượt truy cập25,133,574
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây