Liên Hợp địa phương thứ 3 ở Quỳ Hợp xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

Thứ hai - 23/09/2019 09:01
Trạm thú y huyện Quỳ Hợp cho biết UBND huyện Quỳ Hợp vừa có Quyết định số 1623/QĐ-UBND ngày 20/9/2019 công bố bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Liên Hợp. Đồng thời, công bố vùng dịch uy hiếp các xã gồm Châu Quang, Châu Lộc, Châu Hồng, Châu Tiến và Yên Hợp.

Theo đó, 2 ổ dịch xuất hiện đầu tiên được phát hiện ở xóm Duộc tại gia đình ông Vi Văn Vừng có 2 con lợn trọng lượng 60 kg và ông Vi Văn Sư có 1 con lợn có trọng lượng 20 kg đều có biểu hiện sốt, xuất huyết ngoài da. Gia đình ông Vừng và ông Sư đã báo cho UBND xã Liên Hợp và Trạm chăn nuôi thú y huyện Quỳ Hợp đã lấy mẫu gửi về Chi cục thú y vùng III xét nghiệm và đã tiến hành tiêu hủy 3 con lợn thịt của gia đình ông Vừng và ông Sư có tổng trọng lượng là 80kg. Kết quả mẫu xét nghiệm số 8759 của Chi cục thú y vùng III khẳng định mẫu xét nghiệm của hộ ông Vi Văn Vừng và ông Vi Văn Sư dương tích với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

DICH LON O LIEN HOP 2
Mẫu xét nghiệm ở Lên Hợp khẳng định dương tích với bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Để ngăn chặn dịch bệnh, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo trong thời gian có dịch, tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chyển gia súc cảm nhiễm với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và sản phẩm của chúng ra, vào vùng dịch tại địa bàn xã Liên Hợp.
UBND huyện giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trạm chăn nuôi thú y và UBND xã, thị triển khai công tác chống dịch, tập trung mọi nguồn lục để dập dịch, thực hiện khẩn trương các biện pháp về phòng, chống dịch theo nội dung Quyết định số 1623 ngày 20/9/2019 của UBND huyện Quỳ Hợp về việc hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.  UBND Quỳ Hợp giao cho UBND xã Liên Hợp thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh động vật tại các đầu mối giao thông trên địa bàn xã Liên Hợp. Đối với địa phương đã hết dịch và các địa phương chưa có dịch bệnh, UBND huyện Qùy Hợp yêu cầu phải chủ động và tăng cường công tác phòng dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc để xử lý kịp thời nếu dịch xảy ra.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay12,484
  • Tháng hiện tại305,772
  • Tổng lượt truy cập22,664,402
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây