Liên hoan tiếng hát dân ca các dân tộc huyện Quỳ Hợp lần thứ II

Thứ hai - 28/09/2020 14:38
Chiều 27/9, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca các dân tộc huyện Quỳ Hợp lần thứ II năm 2020. Các đồng chí Phan Đình Đạt, BT, Chủ tịch HĐND huyện; Cấc dồng chí ủy viên BTV gồm Ngân Thị Hồng, trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện; Lương Thanh Phúc, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã thị trấn đã về dự liên hoan.
LIEN HOAN DAN CA 1
Tham gia liên hoan có 20 xã, thị trấn và 3 câu lạc bộ

Về tham dự liên hoan có 23 đội đến từ 20 xã, thị trấn và 3 CLB văn hóa dân gian dân tộc Thái, Thổ ở các xã Nghĩa Xuân, Thọ Hợp và Châu Lý.

LIEN HOAN DAN CA 2
Tiết mục của đội thị trấn Quỳ Hợp

Để liên hoan diễn ra thành công trong thời gian qua các địa phương đã lựa chọn tiết mục, tìm các hạt nhân văn nghệ luyện tập công phu dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện.

LIEN HOAN DAN CA 3
Tiết mục của đội xã Bắc Sơn

Các tiết mục tham gia đều có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng, ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống gắn liền với việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản dân ca, dân nhạc, dân vũ của các dân tộc anh em trên khắp các vùng miền.

LIEN HOAN DAN CA 4
Tiết mục của xã Châu Lý

Thông qua Liên hoan Dân ca dân tộc huyện Quỳ Hợp lần thứ II năm 2020 là hoạt động nghệ thuật quần chúng chào mừng thành công đại hội Đảng bộ huyện Quỳ Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện có hiệu quả giai đoạn 2 của Đề án bảo tồn các làn điệu dân ca dân tộc Thái, Thổ và dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh huyện Quỳ Hợp.

LIEN HOAN DAN CA 5
Tiết mục của xã Tam Hợp

Cũng thông qua Liên hoan tạo nên hoạt động văn hóa rộng lớn để quần chúng nhân dân có điều kiện tham gia, sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa nghệ thuật.  Đồng thời còn là dịp để phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ cơ sở. Bổ sung nguồn diễn viên của huyện tham gia các hội diễn, liên hoan cấp tỉnh tổ chức.

LIEN HOAN DAN CA 6
Trao giải cho các đội tham gia

Kết thúc hội diễn Ban tổ chức trao 4 giải A cho thị trấn Quỳ Hợp, xã Nghĩa Xuân, xã Châu Cường và CLB Đột Vả (Nghĩa Xuân); 6 giải B, 8 giải C và 6 giải khuyến khích cho các đội về tham gia biểu diễn.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay11,287
  • Tháng hiện tại33,542
  • Tổng lượt truy cập25,195,426
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây