Liên đội Trường TH Châu Tiến: Hoạt động trải nghiệm, sáng tạo trong giờ ra chơi năm học 2019-2020.

Thứ bảy - 12/10/2019 17:10
Bám sát chủ đề năm học 2019-2020 và được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Quỳ Hợp, Liên đội Trường tiểu học Châu Tiến tổ chức điểm mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo sau giờ ra chơi.
Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực. Qua những hoạt động ấy, giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, một sức khoẻ tốt để giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống hay vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề, ứng dụng trong tình huống mới; nhận biết được vấn đề trong các tình huống tương tự; hoặc có năng lực tìm kiếm và phân tích được các yếu tố của đối tượng trong các mối tương quan của nó, hay có thể độc lập tìm kiếm ra giải pháp thay thế và kết hợp được các phương pháp đã biết để đưa ra hướng giải quyết mới cho một vấn đề.
TRUONG CHAU TIEN5

Màn đồng diễn thể dục giờ ra chơi tại Trường tiểu học Châu Tiến
Ngoài ra “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã giúp cho học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình… ngoài những kỹ năng mềm đó các em còn phát triển thêm được một số kỹ năng như năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động.
TRUONG CHAU TIEN4

Nhóm học sinh trải nghiệm hát dân ca giờ ra chơi
Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; Năng lực khám phá và sáng tạo.
TRUONG CHAU TIEN3
Các em trải nghiệm vẽ tranh
TRUONG CHAU TIEN6

Các thầy cô giáo cùng tham gia trải nghiệm các trò chơi sáng sạo với học sinh
Qua thực tế, Hội đồng Đội huyện và các liên đội trường bạn về tham quan trải nghiệm cùng Trường tiểu học xã Châu Tiến đều ghi nhân sự cố gắng của nhà Trường  còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và con em học sinh đều là đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” thực sự ấn tượng, bổ ích. Trên cơ sở đó, trong xây dựng kế hoạch năm học mới, Hội đồng Đội huyện sẽ tham mưu Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp phòng giáo dục, các cơ quan liên quan tiếp tục đưa hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” ra toàn huyện nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện, hiệu quả, chuẩn bị tốt các điều kiện cho giáo dục phổ thông mới.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay7,011
  • Tháng hiện tại410,521
  • Tổng lượt truy cập21,630,560
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây