Lễ ra mắt CLB “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” tại xã Châu Quang.

Chủ nhật - 03/10/2021 17:14
Sáng 1/10, tại xã Châu Quang, phòng LĐLBXH huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới- Sở LĐTBXH Nghệ An tổ chức lễ ra mắt CLB “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” xóm Quang Hương xã Châu Quang.
Tại lễ ra mắt Phòng lao động TBXH huyện đã nêu mục đích, ý nghĩa thông qua các quyết định thành lập CLB “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”.
TAP HUAN1

Toàn cảnh lễ ra mắt
Trong những năm qua, huyện Quỳ Hợp cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền thu hút nam giới tự nguyện làm người tiên phong ủng hộ phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trong cộng đồng. Từ đó nâng cao nhận thức về các vấn đề bạo lực, phát triển các kỹ năng tích cực liên quan đến việc trao quyền cho nam giới làm tình nguyện viên trong cộng đồng và trở thành những người tiên phong trong việc phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Đây là CLB “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” đầu tiên được thành lập tại xóm Quang Hương xã Châu Quang bước đầu đã thu hút được 25 thành viên tham gia.
RA MAT CLB

Đồng chí Lê Thị Nguyệt, Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em
 và bình đẳng giới, Sở lao động TBXH Nghệ An phát biểu tại cuộc họp
Tại lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm CLB “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” xóm Quang Hương xã Châu Quang gồm có 7 thành viên. Định kỳ sinh hoạt 3 tháng 1 lần và có thể sinh hoạt đột xuất khi cần.
Sau lễ ra mắt các thành viên CLB đã được nghe đồng chí Lê Thị Nguyệt, Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, Sở lao động TBXH Nghệ An hướng dẫn xây dựng thực hiện các hoạt động của mô hình “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” và triển khai sinh hoạt chuyên đề ‘Em trai thủ lĩnh của sự thay đổi thể hiện sự đoàn kết, sự thay đổi của chàng trai trong quan hệ tình cảm, thay đổi cam kết vì bình đẳng giới.
RA MAT CLB1

Ban chấp hành CLB ra mắt nhận nhiệm vụ
Hy vọng sau khi thành lập CLB sẽ đi vào hoạt động thực chất và hiệu quả, nêu cao tinh thần tiên phong của nam giới trong việc phòng chống hạn chế bạo lực gia đình thay đổi từ nhận thức đến hành vi.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay5,752
  • Tháng hiện tại27,668
  • Tổng lượt truy cập33,707,177
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây