Lễ phát động trực tuyến Tháng hành động vì trẻ em năm 2021

Thứ năm - 17/06/2021 18:05
Sáng 17/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động trực tuyến Tháng Hành động vì trẻ em năm 2021. Tới dự lễ phát động tại điểm cầu chính có các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH, các sở, ban, ngành liên quan.
Tại điểm cầu Quỳ Hợp đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi lễ.
Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về trẻ em, phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, nhà trường cộng đồng, gia đình và mỗi cá nhân trong việc thực hiện tốt các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh, đảm bảo trẻ em được bảo vệ chăm sóc và giáo dục để phát triển toàn diện. Đồng thời, với thông điệp này, thông qua Tháng Hành động, toàn xã hội sẽ chung tay hỗ trợ trẻ em thuộc các xã đặc biệt khó khăn thuộc dân tộc thiểu số, miền núi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại các địa phương.
PHAT DONG VI TRE EM

Toàn cảnh lễ phát động tại điểm cầu Quỳ Hợp
Hiện tại toàn tỉnh có 875.834 trẻ em, trong đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn là 140.387 em. Đến năm 2020: Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ vẫn còn 162 em; Đã phát hiện, điều tra, làm rõ 17 vụ, 25 đối tượng liên quan đến 24 trẻ em bị mua bán, trong đó có phụ nữ bán bào thai; Số người chưa thành niên vi phạm pháp luật 134 vụ/162 người; số người chưa thành niên có quyết định vào trường giáo dưỡng 42 người. Từ năm 2019 đến 30/4/2021, toàn tỉnh có 81 vụ/93 bị can/85 trẻ bị hại; 119 vụ trẻ em bị đuối nước, 130  trẻ em tử vong do đuối nước.
PHAT DONG VI TRE EM1

Lễ phát động được thực hiện bằng hình thức trực tuyến do ảnh hưởng dịch bệnh Covid
Tại lễ phát động, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cấp ngành và địa phương cần căn cứ vào diễn biến, tình hình phòng, chống dịch Covid-19 để hướng dẫn, tổ chức Diễn đàn trẻ em, các hoạt động tuyên truyền, tập huấn về phòng chống  xâm hại, tai nạn thương tích đuối nước trẻ em, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh phù hợp và đúng quy định.
Các cơ sở Đoàn vận động đoàn viên tham gia cùng với các lực lượng trên địa bàn lắp đặt biển báo nguy hiểm tại các ao, hồ, sông, suối và các hoạt động cải tạo môi trường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em tại cộng đồng. “Đồng thời, trong tình hình địa phương cho phép, cần tổ chức các hoạt động Đoàn - Đội cho trẻ, nhằm giảm thiểu các nguy cơ tai nạn thương tích thường xảy ra khi học sinh nghỉ hè”.
PHAT DONG VI TRE EM2

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và các địa phương ký cam kết thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em” 
Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các địa phương cần tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cha mẹ, người chăm sóc, nuôi dưỡng, người giám hộ trẻ em, gia đình và cộng đồng về kiến thức, kỹ năng về bảo vệ trẻ em an toàn trong thiên tai, dịch bệnh; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tảo hôn; bảo vệ trẻ em trong thời đại công nghệ số.
Tại lễ phát động, đại diện các ban, ngành, các huyện, xã đã ký cam kết thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”  nhằm bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh, giúp trẻ có một mùa hè an toàn, bổ ích.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay8,796
  • Tháng hiện tại53,756
  • Tổng lượt truy cập33,733,265
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây