BTV huyện ủy Quỳ Hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐCSVN 3/2.

Chủ nhật - 02/02/2020 20:59
Chiều ngày 02/02/2020, Ban thường vụ Huyện uỷ Quỳ Hợp đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Đồng chí Lê Đức Cường, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy đã về dự. Cùng tham dự lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo các Ban tỉnh ủy, các sở ban ngành cấp tỉnh.
Về phía huyện Quỳ Hợp có đồng chí Hồ Lê Ngọc, Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp đã về dự.
Mở đầu lễ kỷ niệm các đại biểu đã được xem một chương trình văn nghệ đặc sắc, chọn lọc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước làm cho không khí thêm phấn khởi, tự hào.
THANH LAP DANG
 
THANH LAP DANG1
 
THANH LAP DANG5
 
THANH LAP DANG6

Các tiết mục văn nghệ chào mừng
Tiếp đó các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm của ĐCS Việt Nam và 57 năm ra đời và phát triển của Đảng bộ huyện Quỳ Hợp.
Dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, trong suốt 57 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Quỳ Hợp đã nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, đóng góp sức người, của cải để góp phần xứng đáng làm nên thắng lợi của dân tộc ta trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; Đồng thời ra sức khắc phục mọi khó khăn để xây dựng quê hương từng bước đi lên vừa giàu, vừa mạnh. Ghi nhận những thành quả đó Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳ Hợp được Đảng và nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 và nhiều phần thưởng cao quý khác. 4 xã là Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Đồng Hợp và Châu Quang đã được phong tặng danh hiệu "Đơn vị anh hùng LLVT nhân dân", 25 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Mẹ VN anh hùng".
THANH LAP DANG4

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 90 năm
 thành lập ĐCS Việt Nam và 57 năm thành lập Đảng bộ huyện Quỳ Hợp 
Hiện tại Đảng bộ huyện Quỳ Hợp có 56 tổ chức cơ sở đảng với 7.711 đảng viên, sinh hoạt tại 21đảng bộ xã, thị trấn, 9 đảng bộ cơ quan đơn vị, 26 chi bộ trực thuộc huyện ủy. Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020  Nhìn lại một năm phấn đấu, tăng tốc để về đích nhiệm kỳ 2015-2020 chúng ta phấn khởi, tự hào về kinh tế huyện nhà tiếp tục ổn định và phát triển khá, 22/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,31%
Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 182 tỷ đồng, đạt 100% so kế hoạch được giao, bằng 114% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 28 triệu đồng/năm.
Các lĩnh vực văn hóa xã hội thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong năm có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện lên 55 trường. Chỉ đạo các kỳ thi ở các cấp học trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tỷ lệ tốt nghiệp toàn huyện là 97,9%.
Công tác QP-AN được đảm bảo. Giao quân đạt 100% kế hoạch. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Đặc biệt diễn tập khu vực phòng thủ huyện được tỉnh xếp loại giỏi.
Kinh tế tăng trưởng khá các phong trào thi đua như lĩnh vực văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt. Tỷ lệ gia đình văn hóa hơn 86%. 225/268 xóm bản khối phố đạt văn hóa. Toàn huyện có 13 xã có thiết chế văn hóa thể thao đạt chuẩn Quốc gia. Trong năm có 3 xóm được công nhận đạt chuẩn NTM. Toàn huyện hiện có 6 xã đạt chuẩn NTM, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đạt nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt, vừa qua trước tết nguyên đán Canh Tý, thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về việc ủng hộ người nghèo ăn Tết, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã quyên góp được hơn 3,3 tỷ đồng để thăm hỏi và tặng quà động viên giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và hỗ trợ phát triển sản xuất…..để mọi người đều được vui xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm.
THANH LAP DANG2

Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Năm 2020 là năm cuối để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Quỳ Hợp tiếp tục thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đã đề ra, với mục tiêu tổng quát là: Nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; duy trì, nâng cao chất lượng tăng trưởng, đảm bảo quốc phòng an ninh, hệ thống chính trị vững mạnh, đưa huyện Quỳ Hợp trở thành huyện miền núi khá nhất của tỉnh Nghệ An như tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX  đã đề ra.
THANH LAP DANG3

Đồng chí Lê Đức Cường, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy trao bằng khen
của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân tại lễ kỷ niệm
Tại lễ kỷ niệm các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Vi Hoàng Hà, Trưởng phòng tư pháp huyện, Lương Thanh Phúc, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2014-2019.

 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay2,279
  • Tháng hiện tại72,119
  • Tổng lượt truy cập26,813,900
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây