Lễ bàn giao khối đá Corindon phong thủy cho Bộ tư lệnh Hải Quân đặt tại quần đảo Trường Sa Lớn

Thứ sáu - 21/12/2018 05:12
Sáng ngày 21/12, tại Công ty Đá và khoáng sản Phủ Quỳ, Hội đá cảnh- Đá phong thủy Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao khối đá phong thủy Corindon cho Bộ tư lệnh Hải Quân đặt tại quần đảo Trường Sa Lớn.

 

Toàn cảnh bàn giao


Toàn cảnh bàn giao

Về tham dự lễ bàn giao có Chuẩn đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó chủ nhiệm chính trị Quân chủng hải quân. đồng chí  Nguyễn Văn Mỹ, chủ tịch Hội đá cảnh- Phong thủy Việt Nam. Về phía huyện Quỳ Hợp có đồng chí Hồ Lê Ngọc, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp.

Các đại biểu về dự lễ bàn giao


Các đại biểu về dự lễ bàn giao

Đầu năm 2018 Hội đá phong thủy Việt Nam được sự giúp đỡ của ông Nguyễn Giang Hoài, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đá và khoáng sản Phủ Quỳ đã sưu tầm được 2 khối đá Saphia(hay còn gọi là Corindon) quý hiếm. Riêng khối đá saphia hơn 30.000kg có hình cánh buồm được Bộ quốc phòng chấp thuận. Sau 5 tháng do những người thợ lành nghề của Công ty Đá & khoáng sản Phủ Quỳ chế tác khối đá phong thủy Corindon đã hoàn thành có tổng trọng lượng 25.000kg được tiến hành bàn giao cho Bộ tư lệnh Hải Quân để đặt tại quần đảo Trường Sa Lớn của Việt Nam.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Sơn

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân...

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy


Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại lễ bàn giao khối đá

Khối đá phong thủy Corindon là loại đá quý hiếm, được lấy từ núi Pu Cóoc, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp không bị ô xi hóa, chịu sự ăn mòn của muối và các loại a xít. Khi chiếu sáng khối đá trở nên lung linh, huyền ảo. Đây là loại đá chứa nhiều năng lượng, đem lại sinh khí tốt lành, bình yên cho con người và vùng đất án ngữ.

Hội đá cảnh- đá phong thủy trao đá cho
 
TRUONG SA5


Đại diện Hội đá cảnh- đá phong thủy Việt Nam trao đá cho Bộ tư lệnh Hải Quân

Được biết từ năm 2012 đến nay, đá saphia của vùng Châu Thành huyện Quỳ Hợp, được Hội đá phong thủy Việt Nam chế tác và tặng cho 3 khối đặt tại khuân viên Lăng Bác, một  khối đặt tại Quảng Trường Hồ Chí Minh, một khối Kinh bát nhã đặt tại Chùa Đại Tuệ, 2 khối làm bia đá Khu K9, một khối đặt tại Chùa Diệc Cổ, Nghệ An và một khối đặt tại Nhà thờ Bác Hồ, tỉnh Trà Vinh.

Việc tặng khối đá quý hiếm Saphia cho Bộ tư lệnh hải quân đặt tại đảo Trưởng Sa lớn dịp kỷ niệm 74 năm thành lập quân dội nhân dân Việt nam 22/12 càng thể hiện tình yêu nước và tình yêu biển đảo quê hương của mỗi người con đất Việt để được Trường tồn mãi mãi.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây