LĐLĐ Quỳ Hợp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và biểu dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2013-2018

Thứ năm - 26/07/2018 00:27
Ngày 23/7, LĐLĐ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và tổng kết hoạt động công đoàn 2017-2018 và biểu dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2013-2018.Các Đồng chí Nguyễn Tử Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.

 

Toàn cảnh sơ kết


Toàn cảnh sơ kết

6 tháng đầu năm LĐLĐ huyện đã bám sát các nội dung triển khai đạt và vượt các kế hoạch đề ra. Hiện tại huyện Quỳ Hợp có 4.061 người, tăng 40 người so với năm ngoái, trong đó ĐVCĐ là 3.629 người. Tổng số công đoàn cơ sở là 119 đơn vị, tăng 1 cơ sở so với năm 2017.

Các đại biểu về dự lễ sơ kết


Các đại biểu về dự lễ sơ kết

6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ đoàn viên công đoàn ở cơ sở luôn đảm bảo việc làm, tổ chức công đoàn đều bảo vệ đầy đủ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Đầu năm Công đoàn phối hợp với các cơ quan đơn vị đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, lao động. Thông qua hội nghị đã công khai dân chủ các khoản thu, chi và các chế độ chính sách cho cán bộ viên chức lao động.

Đồng chí Đinh Thị Hải Lý, Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc tại hội nghị sơ kết


Đồng chí Đinh Thị Hải Lý, Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc tại hội nghị sơ kết

Tổ chức tốt tháng hành động vệ sinh ATLĐ-PCCN có 80% các cơ quan đơn vị treo băng rôn tuyên truyền,nhiều doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Thăm hỏi tặng quà cho 2 gia đình có người chết đuối ở xã Châu Tiến và Tam Hợp với tổng số tiền là 4 triệu đồng. Nhân dịp tết Mậu Tuất từ nguồn của LĐLĐ tỉnh huyện đã tặng 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho 40 hộ nghèo.

Văn nghệ chào mừng
 
SO KET LDLD3


Văn nghệ chào mừng

Nhân dịp tháng công nhân và 132 năm ngày quốc tế lao động, 163 công nhân lao động đã được huấn luyện VSATLĐ-PCCN do tỉnh tổ chức. Ngoài ra LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm DS-KHHGĐ tư vấn khám sức khỏe sinh sản cho 275 công nhân, viên chức lao động trí giá hơn 33 triệu đồng.

Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn được chia thành 3 đợt và đã có 100% các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đăng ký thi đua. Riêng khối giáo dục kết thúc năm học 2017-2018  có 87 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện, 7 giáo viên đạt dạy cấp tỉnh.  Có 65/67 công đoàn cơ sở trường học xếp loại vững mạnh.

6 tháng cuối năm, LĐLĐ huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục phối hợp với chuyên môn tổ chức quán triệt, học tập chủ trương nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về " Học tập tư tưởng, đạo đức phong cách HCM". Tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với  các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, đặc biệt phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng  ĐH công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen
 
SO KET LDLD5
 
SO KET LDLD6


Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen

Dịp này có 1 cá nhân được tổng LĐLĐVN tặng bằng khen.  7 tập thể, 7 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. 2 tập thể, 3 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen. 21 tập thể và 123 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen.

18 cá nhân được biểu dương

SO KET LDLD8


18 cá nhân tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị

Cũng dịp này, LĐLĐ huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 18 nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn  2013-2018.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây