Lãnh đạo huyện Qùy Hợp làm việc với xã Châu Hồng bàn về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do sụt lún

Thứ sáu - 23/09/2022 09:49
Liên quan đến việc khắc phục những ảnh hưởng của nhà dân do sụt lún đất bất thường gây nứt nẻ hàng trăm căn nhà ở xã Châu Hồng, đồng chí Phan Đình Đạt, bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã triệu tập cuộc làm việc với lãnh đạo xã Châu Hồng để nghe báo cáo công tác kiểm định, đánh giá chất lượng và triển khai phương án hỗ trợ các công trình bị ảnh hưởng trên địa bàn. Tham dự có các đồng chí Trần Đức Lợi, UVTBV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Ngân Thị Hồng, UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy, chủ tịch UBMTT huyện.
Theo đó, sự việc sụt lún, nứt nẻ đất, nhà ở, công trình của các hộ dân xã Châu Hồng xảy ra. Sau khi sự việc xảy ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo quyết liệt việc đình chỉ bơm hút, khai thác nước ngầm; Khảo sát, đánh giá xác định nguyên nhân sụt lún, nứt nẻ; Kịp thời khắc phục sụt lún, nứt nẻ nhà, công trình cho các hộ dân.  Từ đó đến nay, việc bơm hút, khai thác nước ngầm đã đình chỉ, tình trạng sụt lún, nứt nẻ không tiếp tục xảy ra. Việc khảo sát, đánh giá xác định cấp độ ảnh hưởng sụt lún, nứt nẻ nhà ở, công trình của các hộ dân đã được Sở Xây dựng và Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng tích cực thực hiện. Riêng việc sửa chữa, khắc phục nhà cửa, công trình của các hộ dân bị sụt lún, nứt nẻ chưa được thực hiện, đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt và tinh thần của các hộ dân. Đây là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị từ huyện đến xã.
BI THU KT CHAU HONG1

Lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra hiện trường sụt lún tại xã Châu Hồng
Để khẩn trương khắc phục, sửa chữa những sụt lún, nứt nẻ nhà ở, công trình của các hộ dân để ổn định đời sống sinh hoạt và tư tưởng, tinh thần của các hộ dân; Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 338/TB-UBND ngày 30/5/2022, thông báo số 560/TB-UBND ngày 08/8/2022; sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đã thành lập tổ công tác 1780/QĐ-UBND ngày 14/9/2022 phối hợp với  cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã Châu Hồng triển khai thực hiện.
BI THU KT CHAU HONG

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp làm việc với xã Châu Hồng và các đơn vị liên quan đến
sụt lún, chỉ đạo khắc phục hậu quả, phương án hỗ trợ cho người dân Châu Hồng bị ảnh hưởng
Căn cứ vào kết quả đánh giá cấp độ ảnh hưởng sụt lún, nứt nẻ của Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình - Sở Xây dựng và nguồn kinh phí do Doanh nghiệp hỗ trợ để khắc phục sụt lún, nứt nẻ nhà ở, công trình của các hộ dân tiến hành tập kết vật tư, vật liệu, bố trí lực lượng trực tiếp đến từng hộ dân để sửa chữa, khắc phục những nứt nẻ, sụt lún nhà và công trình cho các hộ dân được Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình - Sở Xây dựng đánh giá cấp độ ảnh hưởng A, B, C… Đối với những hộ gia đình đánh giá cấp độ ảnh hưởng loại D (phải tháo dỡ để xây mới) thì làm việc trực tiếp với hộ gia đình để thống nhất phương án xây mới hoặc xác định chi phí hỗ trợ cho các hộ gia đình. Trước mắt, làm tốt công tác tuyên truyền vận động,  nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân. Phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng phương án, lựa chọn đơn vị thi công đảm bảo quy chuẩn và phù hợp với điều kiện thực tiễn, phong tụp tập quán của bà con địa phương, tổ chức triển khai sữa chữa mỗi cấp độ 2 hộ gia đình; Đặc biệt ưu tiên làm trước cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Trong quá trình thực hiện phải “Linh hoạt - sáng tạo - trách nhiệm và hiệu quả” tạo tính thống nhất đồng thuận trong nhân dân. Việc thực hiện phải có sự theo dõi giám sát, nghiêm thu của chủ hộ gia đình và các ngành đoàn thể cấp xã. Phấn đấu hoàn thành việc sữa chữa nhà, hỗ trợ cho bà con trước tết nguyên đán Qúy Mão.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay5,291
  • Tháng hiện tại501,123
  • Tổng lượt truy cập33,669,062
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây