Lãnh đạo huyện kiểm tra các hạng mục trưng bày trong Nhà truyền thống

Thứ năm - 27/02/2020 07:53
Các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra các hạng mục trưng bày trong Nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Quỳ Hợp đặt trong khuôn viên Trung tâm thể thao đa chức năng huyện.
NHA TRUYEN THONG 1
Nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp được đầu tư xây dựng hơn 4,9 tỷ đồng

Công trình “Nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp” được BTV huyện ủy đưa vào Nghị quyết số 10 ngày 19/4/2016 về đầu tư xây dựng công trình trọng điểm của huyện. Công trình “Nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp” được khởi công từ ngày năm 2017 đến 19/4/2018 đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư hơn 4,9 tỷ đồng giai đoạn 1 từ nguồn ngân sách huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp.

NHA TRUYEN THONG 3
Một góc trong nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp

Ở giai đoạn 2, sau hơn một năm triển khai các hạng mục trưng bày trong Nhà truyền thống Quỳ Hợp đến nay đã hoàn thành với tổng kinh phí làn hơn 700 triệu đồng và giai đoạn 3 thực hiện nội dung trưng bày tập trung vào 3 chủ đề gồm Quỳ Hợp-địa lí-tiềm năng; Quỳ Hợp-truyền thống chống giặc ngoại xâm và xây dựng XHCN và Quỳ Hợp trên bước đường đổi mới.

NHA TRUYEN THONG 2
Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến kiểm tra các hạng mục trưng bày trong Nhà sàn truyền thống

Tại buổi kiểm tra, các đồng chí Hồ Lê Ngọc,TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND huyện ghi nhận những cố gắng của đơn vị thi công. Đồng thời cũng chỉ đạo, Quỳ Hợp là huyện điểm văn hóa ở vùng Bắc trung bộ nên cần có nhiều hơn nữa các hiện vật gắn với bản sắc các dân tộc Thái, Thổ, Kinh trên địa bàn qua các thời kỳ theo tiến trình của lịch sử, nhất là giai đoạn từ 2000 đến nay. Xây dựng các hạng mục cần hết sức tôn trọng các yếu tố lịch sử; tích cực sưu tầm các hiện vật liên quan đến lịch sử của huyện, chú thích đầy đủ, chính xác các sự kiện và niên đại; bổ sung thêm về những hình ảnh được trưng bày tại nhà truyền thống cần chú trọng những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội để giới thiệu với khách tham quan thấy được một huyện miền núi Quỳ Hợp đang trên đường đổi mới và phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay2,578
  • Tháng hiện tại136,525
  • Tổng lượt truy cập23,624,807
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây