Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở Đồng Hợp

Thứ ba - 18/05/2021 10:10
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ xã Đồng Hợp đã xuất hiện nhiều phong trào, mô hình trong tập và làm theo Bác bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.
 Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của đảng bộ, trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, các chi bộ của xã Đồng Hợp đã tổ chức triển khai nghiêm túc việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như đưa vào nội dung họp Đảng bộ, chi bộ, hàng tháng, tuyên truyền trên hệ thống loa FM của xã... gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với cổ vũ tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...
Qua thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII, đã xuất hiện nhiều phong trào thi đua với cách làm có nhiều sáng tạo, đổi mới và đem lại nhiều kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
CCB LAM KINH TE GIOI1
 
CCB LAM KINH TE GIOI8

Mô hình nuôi lươn hiệu quả của Đảng viên Hà Văn Trường, xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp
Đảng viên Hà Văn Trường ở chi bộ xóm Đồng Cạn mặc dù tuổi cao, con cái đều đã trưởng thành, nhưng bản thân ông luôn học hỏi cái mới, cái hay để phát triển kinh tế hộ gia đình đem lại hiệu quả kinh tế cao. Năm 2019, gia đình ông đã đầu tư 50 triệu đồng để xây bê 8 bể xi măng và nuôi 13.000 con lươn không bùn. Đây là mô mình mới sáng tạo đầu tiên của người dân miền núi Quỳ Hợp trong việc nuôi lươn không bùn này. Theo giá thị trường lươn thịt từ 8 đến 10 con/kg giá từ 180.000 đồng đến 220.000 đồng/kg, loại nhỏ hơn từ 150 đến 180.000 đồng/kg.
 Đảng viên Hà Văn Trường ở xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp, Quỳ Hợp chia sẻ:"Con đi làm ăn ở Miền Nam, qua quá trình tham khảo học hỏi thấy nuôi lươn không bùn thấy người ta làm ăn cũng phát triển được thì về bắt đầu xây 8 bể này lên, mua giống 50 triệu để nuôi thử thì thấy  nuôi lươn so với các con khác nó không vất vả lắm. Nhưng nó phải sạch, một ngày cho ăn 2 lần, nước thì thay 2 đến 3 lần một ngày. Nuôi lươn hao hụt ít nó cũng ít".
Phong trào thi đua "Đồng Hợp chung sức xây dựng nông thôn mới" cũng được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong xã thực hiện gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân, giúp người dân xác định được mình là chủ thể chính trong xây dựng nông thôn mới, từ đó chủ động, tự giác đóng góp nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo vệ tài sản chung, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp. Ðồng thời, thực hiện lồng ghép có hiệu quả các chương trình, dự án triển khai trên địa bàn; vận động các doanh nghiệp tham gia đầu tư cơ sở hạ tầng giúp xã xây dựng nông thôn mới. Ðến nay, chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân từng bước được nâng lên. Đồng Hợp là xã nằm trong tốp đầu của huyện Quỳ Hợp về đích nông thôn mới từ năm 2015.
LAM DUONG NGHIA XUAN
Nhân dân các xóm bản ở Đồng Hợp tích cực đóng góp làm đường GTNT..
DONG BAN KY NIEM2
XOM KHE MEN

 và đóng góp xây dựng hội trường khang trang sạch đẹp góp phần
hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới
Đảng viên Nguyễn Thanh Hải, Xóm trưởng xóm Tân Thắng, xã Đồng Hợp cho hay:"Bản thân tôi là một đảng viên, đồng thời là một cán bộ xóm, tôi luôn vận động bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, cũng như các quy định của địa phương. Đặc biệt nhất là giai đoạn từ 2016-2021 chúng tôi đã vận động bà con nhân dân XDCSVC từ các nguồn đi lao động XKLĐ, cũng như các gia đình có kinh tế ủng hộ tổng giá trị XDCSVC trên địa bàn xóm trong 5 năm vừa qua là đạt 1 tỷ 087 triệu đồng để hoàn thiện các tiêu chí còn lại trong bộ tiêu chí XDNTM. Theo tôi nghĩ việc học tập và làm theo phong cách đạo đức của Người là việc làm thường xuyên mà bất kỳ mỗi cá nhân nào cũng phải học tập, cũng không phải đòi hỏi cao xa gì mà làm tốt những việc hàng ngày".
Cùng với đó thực hiện Phong trào"chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" được triển khai rộng khắp, phát huy hiệu quả; đã huy động các nguồn lực xã hội tạo sinh kế và cải thiện đời sống cho người nghèo. Trong 5 năm toàn xã ủng hộ được gần 400 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp lễ tết. Từ nguồn quỹ vì người nghèo các cấp xã Đồng Hợp đã hỗ trợ 180 triệu đồng để làm 13 nhà ở cho hộ nghèo và gia đình chính sách ổn định cuộc sống.
LAM NHA TINH NGHIA2
 
TRAO QUA DONG HOP1

Làm nhà tình nghĩa, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó ở xã Đồng Hợp
 Đảng viên Trần Thị Nga, Bí thư Đảng bộ xã Đồng Hợp cho biết:"Đảng ủy đã triển khai kịp thời các văn bản từ TW đến cấp huyện. Nhờ quán triệt triển khai nên cán bộ đảng viên, đoàn viên đã hưởng ứng rất tích cực trong việc đăng ký và làm theo. Hàng năm có 90% cán bộ đảng viên đăng ký làm theo. Từ đăng ký làm theo đó đã có xuất hiện nhiều việc đăng ký tốt việc làm theo đó hiệu quả trong phát triển KTXH và đảm bảo QPAN trong công tác XDĐ. Nhờ thực hiện đạt kết quả làm tốt đó trong 5 năm qua Đảng bộ ĐH được ghi nhận đánh giá cao trong việc XD đảng, XD hệ thống chính trị và thực hiện chỉ thị 05 gắn với thực hiện NQTW4 khóa XII".
XOM KHE MEN3
NGUOI CAO TUOI DONG HOP3

Phong trào văn nghệ của xã rất phát triển
Bằng nhiều hình thức triển khai đa dạng, phong phú và những việc làm cụ thể, thiết thực, phong trào học và làm theo Bác ử Đồng Hợp ngày càng lan tỏa sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tuy mỗi phong trào có quy mô và cách làm khác nhau nhưng đều là những biểu hiện sinh động của việc thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kế thừa và phát huy truyền thống thi đua ái quốc mà Bác đã dặn dò. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác được các cấp biểu dương, khen thưởng.
Đồng chí Đào Thị Hồng Vân, Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Quỳ Hợp:đánh giá:"Thực hiện chỉ thị 05 của BCT về học tập và làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã có rất nhiều tấm gương điển hình tại hội nghị điển hình toàn quốc, hội nghị điển hinh của BTV tỉnh ủy tổ chức, hội nghị điển hình của huyện và của tổ chức cơ sở Đảng, trong đó tấm gương điển hình có tính lan tỏa sâu rộng, có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với các lĩnh vực kinh tế, VHXH, ANQP và xây dựng hệ thống chính trị tạo sức lan tỏa sâu rộng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó có thể kể đến kết quả nổi bật đó là Đảng bộ xã Đồng Hợp. Đây là một đảng bộ xã có nhiều kết quả quan trọng như là xây dựng kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội, đặc biệt là phong trào quỹ vì người nghèo, gia đình chính sách và đó là những kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện Qùy Hợp nói chung và của xã Đồng Hợp nói riêng".
SO KET DONG HOP2
 
SO KET DONG HOP1

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị sơ kết chỉ thị 05 ở Đồng Hợp
Với những việc làm và kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ xã Đồng Hợp, cá nhân đồng chí bí thư Đảng bộ là 1 trong 3 cá nhân đã được Huyện ủy Quỳ Hợp để nghị Tỉnh ủy tặng bằng khen góp phần đưa phong trào học và làm theo Bác tiếp tục được lan rộng.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay9,343
  • Tháng hiện tại54,303
  • Tổng lượt truy cập33,733,812
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây