Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người ở huyện miền núi Quỳ Hợp

Thứ tư - 14/09/2022 15:37
Với nghĩa cử nhân văn cao đẹp “Hiến máu- cứu người”, tại huyện miền núi Quỳ Hợp ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 với chủ đề “Giọt hồng xứ Nghệ” đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên là cán bộ, hội viên, giáo viên, thanh niên tham gia. Đây là một trong những hoạt động được huyện Quỳ Hợp thực hiện thường niên, mang nhiều ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng.
HIEN MAU 1

Quỳ Hợp có 1.200 tình nguyện viên tham gia hiến máu trong đợt 1
Không chỉ nhiệt tình trong công tác, Trung úy Nguyễn Anh Tú và các cán bộ, chiến sỹ của Chi đoàn Công an huyện Quỳ Hợp còn tích cực tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa hình ảnh đẹp về người sĩ quan Công an nhân dân.
Trung úy Nguyễn Anh Tú-phó Bí thư Chi đoàn Công an huyện Quỳ Hợp chia sẻ“Là lực lượng vũ trang nhân dân vì nhân dân phục vụ thì hôm nay Chi đoàn công an huyện đến với buổi hiến máu tình nguyện này với hơn 30 ĐVTN đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp một phần nào đó để hiến những giọt máu của mình giúp đỡ những bệnh nhân cần máu”.
HIEN MAU 2
 Các tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký hiến máu
HIEN MAU 3

Lấy mẫu máu làm xét nghiệm trước khi hiến máu
Là lần thứ 20 liên tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Phan Huy Chiến luôn lấy làm hạnh phúc, vì đã góp một phần lượng máu nhỏ bé của mình để giúp cho những người đang thiếu máu trong điều trị. Với vai trò phó chủ tịch Hội CTĐ xã Tam Hợp, anh Chiến nhận thấy bản thân mình phải có trách nhiệm với cộng đồng, trong đó hiến máu được coi là nghĩa vụ và tham gia với vai trò là tình nguyện viên tích cực. Không những bản thân luôn nêu gương trong mọi phong trào, anh Chiến còn tích cực tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện.
Anh Phan Huy Chiến- phó chủ tịch Hội CTĐ xã Tam Hợp cho hay“Tuy là xã của mình đợt 2 nhưng mình vẫn tham gia hiến máu đợt 1, mình rất mong giọt máu của mình cho đi sẽ cứu giúp được nhiều người như câu nói một giọt máu cho đi mảnh đời ở lại. Qua đây mình muốn nhắn nhủ các bạn trẻ tích cực hiến máu nhân đạo để chúng ta cứu người, một giọt máu đào hơn ao nước lạ. Đợt này mình hiến máu là đợt thứ 20, sang tháng 10 chắc chắn mình sẽ hiến tiếp đợt nữa là đợt thứ 21 nhưng mà vừa rồi mình cũng đã đi hiến trực tiếp tại bệnh viện Tây Bắc”.
HIEN MAU 4

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022
Nhờ những tấm gương như CCB Võ Hồng Hải, như anh Đặng Thanh Khuyên mà những số phận, những mảnh đời bất hạnh đã được tiếp thêm nguồn sống từ những giọt máu đào. Được biết Quỳ Hợp là một trong số ít các địa phương của tỉnh Nghệ An đã có 2 lần hiến máu mỗi năm liên tục và cũng là năm thứ 10 chương trình "Ngày hội hiến máu tình nguyện" được huyện Quỳ Hợp tổ chức quy mô nhằm thúc đẩy và lan tỏa phong trào ý nghĩa này. 
Chị Vi Ngọc Mai-Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện Quỳ Hợp cho biết “Trong những năm gần đây từ sự chỉ đạo của các cấp các ngành và Ban chỉ đạo, Hội chữ thập đỏ, phong trào hiến máu ở QH ngày càng đạt chỉ tiêu của Tỉnh giao, trong những năm gần đây. 2 năm vừa rồi 2020,2021 do dịch Covid 19 ảnh hưởng không đạt được. Năm 2022 này huyện Quỳ Hợp giao chỉ tiêu là 1.140 đơn vị máu, chia làm 2 đợt, đợt 1 vào tháng 7, đợt 2 vào tháng 10. Trong đợt 1 tình nguyện viên đã vận động được trên 1.000 TNV tham gia hiến máu”.
HIEN MAU 5

Đông đảo mọi tầng lóp nhân dân tham gia ngày hội hiến máu
Trong thời gian tới, để phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa và đạt kết quả tốt, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Quỳ Hợp đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm chỉ đạo đối với công tác hiến máu tình nguyện. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người tình nguyện tham gia hiến máu. Đưa công tác hiến máu tình nguyện trở thành nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần cùng ngành y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay6,151
  • Tháng hiện tại501,983
  • Tổng lượt truy cập33,669,922
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây