Ký kết chương trình phối hợp giữa thường trực HĐND huyện và thường trực MTTQ huyện

Thứ bảy - 26/02/2022 10:23
Thường trực HĐND huyện vừa tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND huyện và thường trực uỷ ban MTTQ huyện.
Các đồng chí Cao Đức Trung, PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2016-2021, xây dựng Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2021-2026 của  thường trực HĐND huyện và thường trực uỷ ban MTTQ huyện và thảo luận về dự thảo Quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND huyện và thường trực uỷ ban MTTQ huyện
Trong 5 năm qua, thực hiện quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND huyện và thường trực uỷ ban MTTQ huyện đã tạo điều kiện để mỗi bên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và đạt được nhiều kết quả tích cực. Phối hợp xây dựng pháp luật và Nghị quyết HĐND huyện, phối hợp trong hoạt động giám sát và trong công tác hoạt động tiếp xúc cử tri, tham gia các kỳ họp, phiên họp và trong công tác thông tin tuyên truyền. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp tổ chức hơn 450 cuộc tiếp xúc giữa đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và huyện, đã tổng hợp trên 500 ý kiến gửi đến các cấp, các ngành để xem xét, giải quyết.
ky ket 2

Thường trực HĐND huyện tiến hành ký kết Quy chế phối hợp
giữa thường trực HĐND huyện và thường trực uỷ ban MTTQ huyện
Nhiệm kỳ 2021-2026, thường trực HĐND huyện và Uỷ ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã ký kết các nội dung gồm 8 chương, 19 điều để thực hiện. Theo đó, các bên sẽ tiếp tục phối hợp trong các lĩnh vực: Công tác xây dựng pháp luật và văn bản quy phạm pháp luật , phối hợp trong hoạt động tiếp xúc cử tri, trong công tác tiếp công dân, xem xét việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và hoạt động giám sát, tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng khối đoàn kết toàn dân, phối hợp trong công tác bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp, tham gia các kỳ họp, phiên họp và chế độ thông tin...
Kết luận tại hội nghị đồng chí Cao Đức Trung, PBT thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả tích cực từ công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND và Ủy ban MTTQ huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Cao Đức Trung cũng chỉ rõ nguyên tắc phối hợp trong thực hiện quy chế đó là nhằm đề cao trách nhiệm, quyền hạn của mỗi bên, tạo điều kiện cho mỗi bên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật, cùng chăm lo xây dựng và củng cố chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân.
Sau khi thông qua Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tiến hành ký kết thực hiện quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2021-  2026.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay2,940
  • Tháng hiện tại498,772
  • Tổng lượt truy cập33,666,711
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây