Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 17/12/2021 15:15
Ngày 17/12, HĐND huyện Quỳ Hợp khóa XIX đã tiến hành kỳ họp thứ 4 để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022.
Trước kỳ họp diễn ra các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan đơn vị, các vị xã, thị trấn, các vị đại biểu HĐND huyện đã đi dâng hương, dâng hoa báo công tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà.
Đúng 7h30h kỳ họp đã được khai mạc trọng thể tại hội trường Trung tâm sự kiện huyện. Về tham dự kỳ họp có các đồng chí Lô Thị Kim Ngân, Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh, Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Vi Văn Quý, Chủ tịch hội nông dân huyện, đại biểu HĐND tỉnh được bầu trên địa bàn.
HDND HOP1
 
Đoàn chủ tọa kỳ họp
Ban Thường vụ Huyện uỷ; Lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện đóng trên địa bàn và 34 vị đại biểu HĐND huyện khóa XIX đã về tham dự kỳ họp cuối năm đầy đủ.
Tại kỳ họp, đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khai mạc kỳ họp nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của kỳ họp cuối năm.
HDND HOP
 
HDND HOP3
 
Các đại biểu về tham dự kỳ họp
Sau khai mạc của đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kỳ họp đã xem xét các báo cáo tại hội trường đó là: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2021, kế hoạch nhiệm vụ năm 20222, báo cáo thu chi ngân sách năm 2021, kế hoạch dự toán phân bổ ngân sách năm 2022. Báo cáo của các ngành: Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Công an huyện; Thông báo về hoạt động của Uỷ ban MTTQ huyện trong việc tham gia xây dựng, củng cố chính quyền địa phương và tập hợp những kiến nghị đề xuất của cử tri. Báo cáo thẩm tra của thường trực và các ban HĐND huyện. Ngoài ra một số báo cáo, tờ trình được gửi cho các đại biểu nghiên cứu không đọc tại hội trường.
HDND HOP4
 
Đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khai mạc kỳ họp
Năm 2021 tuy gặp phải nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid19 nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở nên kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Quỳ Hợp vẫn có bước tăng trưởng khá, văn hóa xã hội phát triển, QP-AN được ổn định và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
HDND HOP2
 
Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện thông qua
báo cáo phát triển kinh tế xã hội 2021, nhiệm vụ giải pháp 2022 tại kỳ họp
Tuy có tăng trưởng nhưng các chỉ tiêu lớn như tốc độ tăng trưởng kinh tế, giá trị tăng thêm bình quân đầu người, thu ngân sách, tỷ lệ giảm % hộ nghèo… không đạt kế hoạch đề ra do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Trong tổng số 28 chỉ tiêu có 18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 10 chỉ tiêu không đạt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 4,78%/8,56%. Trong đó cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp chiếm hơn 31%. Công nghiệp xây dựng cơ bản đạt gần 33%. Dịch vụ thương mại hơn 36%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 187 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 34 triệu đồng/năm.
Các lĩnh vực văn hóa xã hội thực hiện được quan tâm chăm lo.Công tác QP-AN được đảm bảo. Giao quân đạt 100% kế hoạch. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, đánh giá những tồn tại hạn chế, UBND huyện đã đề ra nhiều giải pháp để phấn đấu năm 2022 đạt kết quả cao hơn. 
HDND HOP6
 
Đại biểu HĐND huyện phát biểu ý kiến tại thảo luận tổ
Tiếp đó kỳ họp HĐND huyện Quỳ Hợp đã chia thành 2 tổ để tiến hành thảo luận. Nội dung được phản ánh đến kỳ họp ở tất cả các lĩnh vực phát triển  kinh tế, văn hóa xã hội, Quốc phòng an ninh, môi trường, xây dựng nông thôn mới. Chiều cùng ngày kỳ họp tiếp tục họp phiên toàn thể tại hội trường nghe báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các tổ. Tiếp đó kỳ họp tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.
HDND HOP5
 
Quang cảnh kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Quỳ Hợp khóa XIX
Kết thúc chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND huyện Quỳ Hợp khóa XIX đã thông qua các nghị quyết của kỳ họp.
Sau một ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIX đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường-Trung Hiếu-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay18,161
  • Tháng hiện tại139,358
  • Tổng lượt truy cập32,678,361
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây