Kiểm tra bàn giao 13 cầu dân sinh đưa vào sử dụng.

Thứ bảy - 08/06/2019 15:44
Ngày 6/6, các đồng chí Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện tổng cục đường bộ, các sở ban ngành cấp tỉnh và các phòng ban liên quan của huyện Qùy Hợp đã đi kiểm tra thực tế nghiệm thu bàn giao 13 cầu dân sinh cho các địa phương được hưởng lợi quản lý, sử dụng.
Huyện Quỳ Hợp với địa hình đồi núi phức tạp và có nhiều khe suối trong những năm qua vào các đợt mưa lũ nhiều địa phương bị cô lập với vùng trung tâm xã. Trước thực trạng đó hàng năm và đặc biệt là trong 2 năm 2017, 2018 huyện Quỳ Hợp đã được Tổng cục đường bộ Việt Nam đầu tư 17 cầu dân sinh theo chương trình dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (viết tắt là LRAMP) do Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ vốn vay.
BAN GIAO CAU DAN SINH
Các đồng chí lãnh đạo và đoàn kiểm tra cầu dân sinh..
BAN GIAO CAU DAN SINH1

bàn giao cho các địa phương quản lý, sử dụng
Sau khi khảo sát năm 2017 huyện Quỳ Hợp được phê duyệt 13 cầu cho các xã Châu Hồng, Châu Cường, Châu Đình, Bắc Sơn, Châu Lý, Nam Sơn, Tam Hợp, Đồng Hợp, Liên Hợp, Châu Thái, Châu Tiến. Năm 2018, huyện Quỳ Hợp lại được bổ sung thêm 4 cầu nữa đó là Cầu Bản Chọng, xã Châu Lý, cầu Bản Tăng, xã Nam Sơn, Cầu Sợi Dưới, xã Thọ Hợp và cầu Na Toong xã Châu Thái nâng tổng số cầu được đầu tư xây dựng lên 17 cầu. Tổng mức khai toán 17 cầu là hơn 40 tỷ đồng.
BAN GIAO CAU DAN SINH4
BAN GIAO CAU DAN SINH5

Niềm vui của cán bộ và nhân dân xã Châu Cường
khánh thành cầu mới đưa vào sử dụng
Sau khi tiếp nhận dự án đến nay các nhà thầu đã xây dựng đảm bảo kế hoạch đề ra và 13 cầu dân sinh đã được hoàn thành để tiến hành nghiệm thu bàn giao cho các địa phương quản lý.
Sau khi đi kiểm tra nghiệm thu thực tế các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đánh giá cao sự khắc phục khó khăn của các đơn vị thi công, các địa phương đã thực hiện tốt việc vận động nhân dân hiến đất đóng góp thêm kinh phí để các cầu dân sinh hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ. Đồng thời trongthời gian tới yêu cầu các địa phương được hưởng lợi dự án cần tiếp tục quản lý, bảo vệ các công trình để sử dụng lâu dài góp phần thúc đẩy dân sinh kinh tế phát triển.

 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay9,206
  • Tháng hiện tại494,401
  • Tổng lượt truy cập19,448,085
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây