Khối Hợp Trung kỷ niệm 89 năm ngày hội ĐĐK toàn dân và 15 năm đón đơn vị văn hóa.

Thứ hai - 04/11/2019 15:19
Sáng 3/11, Khối Hợp Trung, Thị trấn Quỳ Hợp đã tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11/1930-18/11/2019 và 15 năm giữ vững danh hiệu khối văn hóa.
KHOI HOP TRUNG
 
KHOI HOP TRUNG3
 
KHOI HOP TRUNG2
 
KHOI HOP TRUNG0

Văn nghệ chào mừng
Khối Hợp Trung  hiện có 132 hộ với 531 nhân khẩu. Đây là xóm chủ yếu công nhân viên chức, hưu trí và kinh doanh dịch vụ. Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cán bộ, nhân dân trong khối đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Hiện nay khối Hợp Trung 100% số hộ đã có xe máy, ty vi, tủ lạnh và nhiều phương tiện sinh hoạt đắt tiền khác.
KHOI HOP TRUNG5jpg

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm
Đặc biệt toàn khối có nhiều nhà kiên cố khang trang sạch đẹp, 10 hộ đã mua sắm được ô tô các loại phục vụ sinh hoạt và kinh doanh vận tải. Năm 2019, tổng thu nhập nội khối 16 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người tăng lên hơn 36 triệu đồng/người/năm.
KHOI HOP TRUNG8

Bà Tạ Thị Hoa, Khối trưởng Hợp Trung ôn lại lịch sử truyền thống 89 năm 
và 15 năm khối giữ vững danh hiệu văn hóa
Hiện tại toàn khối có 81 hộ khá giàu, 44 hộ trung bình, chỉ còn 2 hộ nghèo. Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa là  hơn 94% và có 30 hộ đạt gia đìnht hể thao. Hàng năm khối đều hoàn thành 100% việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa. Khối đã xây dựng thành công 3 ngõ khối văn minh và đang tiếp tục đề nghị thẩm định công nhận 2 ngõ khối văn minh.
KHOI HOP TRUNG7
Lãnh đạo Thị trấn Quỳ Hợp trao giấy khen cho khối Hợp Trung...
KHOI HOP TRUNG4jpg

và trao giấy khen cho ngõ khối văn minh
Kinh tế phát triển nhân dân ủng hộ rất nhiều để xây dựng cơ sở hạ tầng của xóm, hiện tại xóm có nhà văn hóa rộng 120m2 . Bình quân mỗi hộ đóng góp hơn 1 triệu đồng để làm sân chơi bãi tập, các trang thiết bị lễ nghi khánh tiết cho nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp .Toàn khối có đều có hệ thống cột điện thắp sáng và đường bê tông đảm bảo văn minh đô thị và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Phong trào văn nghệ thể thao được duy trì thường xuyên.
KHOI HOP TRUNG4
Trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu..
KHOI HOP TRUNG9

và trao 2 suất quà cho 2 hộ nghèo
Khối Hợp Trung hiện có một chi bộ đảng với 22 đảng viên và các tổ chức đoàn thể hàng năm đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên khen thưởng. Khối luôn giữ vững phong trào khối văn hóa từ năm 2004 đến nay. Đây là nguồn cổ vũ động viên để Khối Trung đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong những năm tới.
Dịp này, UBND Thị trấn Quỳ Hợp đã trao giấy khen cho Khối Hợp Trung vì đã có thành tích giữ gìn và phát huy khối văn hóa cấp trong suốt 15 năm qua. 10 cá nhân tiêu biểu được UBND thị trấn khen thưởng.  2 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của khối Hợp Trung được UBMTTQ Thị trấn tặng 2 suất quà.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay14,514
  • Tháng hiện tại372,741
  • Tổng lượt truy cập16,430,642
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây