Khối Hợp Thắng kỷ niệm 15 năm đón văn hoá

Thứ tư - 07/11/2018 14:09
Khối Hợp Thắng, Thị trấn Quỳ Hợp đã tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt nam 18/11/1930-18/11/2018 và tổng kết 15 năm xây dựng, giữ vững danh hiệu khối Văn hoá.

ANH VAN HOA 2
 

ANH VAN HOA1
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Hiện nay, khối Hợp Thắng có 73 hộ với 379  nhân khẩu. Trong 15 năm qua, bà con nhân dân trong khối Hợp Thắng đã đoàn kết, chăm lo xây dựng gia đình, khối xóm ngày càng phát triển. Thu nhập bình quân đầu người tính đến tháng 8 năm 2018 đạt hơn 38 triệu đồng/người/năm so với 2003. 100%hộ gia đình có nhà ở kiên cố. 91% hộ gia đình có 3 công trình vệ sinh đạt chuẩn. 86,5% hộ đạt gia đình văn hóa, 75% hộ đạt gia đình hiếu học. 100% hộ được dùng nước sạch và điện lưới quốc gia. Khối có 58% hộ khá giàu và còn 4 hộ nghèo.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được bà con nhân dân tích cực hưởng ứng. Khối đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xoá bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan và giúp đỡ các gia đình gặp rủi ro, hoạn nạn. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, từ năm 2010 đến nay Khối đã vận động bà con nhân dân trong khối quyên góp hàng trăm triệu đồng và ngày công để mua sắm các thiết chế văn hóa tương đối đồng bộ, xây dựng 2 sân bóng chuyền và  làm đường giao thông nông thôn. Hàng tháng, khối đều tổ chức làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm cho phong quang sạch đẹp. 100% học sinh trong khối đều được đến trường đúng độ tuổi, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ, THCN đạt cao; Công tác dân số KHHGĐ được chú trọng. Công tác ANQP được giữ vững. Các loại thuế quỹ được khối thu nộp đầy đủ, đúng quy định. Chi bộ khối nhiều năm liền được công nhận là chi bộ TSVM và VMXS, Các ban ngành đoàn thể luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được cấp trên khen thưởng.

ANH VAN HOA3
 

ANH VAN HOA4
Lãnh đạo thị trấn Quỳ Hợp khen thưởng cho Khối Hợp Thắng và các gia đình văn hóa tiêu biểu

Với những kết quả đó đạt được, khối Hợp Thắng được Thị trấn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “TD ĐK XD ĐSVH ở khu dân cư”.

Dịp này Có 13 gia đình được biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “TD ĐK XD ĐSVH ở khu dân cư” và xây dựng khối

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay5,616
  • Tháng hiện tại63,050
  • Tổng lượt truy cập20,001,856
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây