Khối Hợp Châu kỷ niệm 88 năm ngày hội ĐĐK toàn dân và 20 năm đón đơn vị văn hóa.

Thứ ba - 06/11/2018 10:54
Ngày 3/11, Khối Hợp Châu, Thị trấn Quỳ Hợp đã tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11/1930-18/11/2018 và 20 năm giữ vững danh hiệu khối văn hóa cấp tỉnh(1998-2018).

Khối Hợp Châu  hiện có 156 hộ với 590 nhân khẩu. Đây là xóm chủ yếu công nhân viên chức, hưu trí và kinh doanh dịch vụ. Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cán bộ, nhân dân trong khối đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Hiện nay khối Hợp Châu 100% số hộ đã có xe máy, ty vi, tủ lạnh và nhiều phương tiện sinh hoạt đắt tiền khác.

Đặc biệt toàn khối có nhiều nhà kiên cố và cao tầng, 19 hộ đã mua sắm được ô tô các loại phục vụ sinh hoạt và kinh doanh vận tải. Năm 2018, tổng thu nhập nội khối 18 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người tăng lên hơn 35 triệu đồng/người/năm. Hiện tại toàn khối có 65 hộ khá giàu và 70 hộ trung bình, chỉ còn 5,7%  hộ nghèo. Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa là  hơn 87%. Hàng năm khối đều hoàn thành 100% việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa. Khối đã xây dựng thành công 1 ngõ khối văn minh và đang tiếp tục xây dựng 3 ngõ khối văn minh chờ cấp trên thẩm định công nhận

Các tiết mục văn nghệ chào mừng
 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
 
KHOI HOP CHAU
 
KHOI HOP CHAU9
KHOI HOP CHAU3
 
KHOI HOP CHAU8
 
KHOI HOP CHAU8
 
KHOI HOP CHAU2
 
KHOI HOP CHAU5


Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Kinh tế phát triển nhân dân ủng hộ rất nhiều để xây dựng cơ sở hạ tầng của xóm, hiện tại xóm có nhà văn hóa rộng 204m2 . Bình quân mỗi hộ đóng góp hơn 1 triệu đồng để làm sân chơi bãi tập, các trang thiết bị lễ nghi khánh tiết cho nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp .Toàn khối có đều có hệ thống cột điện thắp sáng và đường bê tông đảm bảo văn minh đô thị và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Phong trào văn nghệ thể thao được duy trì thường xuyên .

Khối Hợp Châu hiện có một chi bộ đảng với 24 đảng viên và các tổ chức đoàn thể hàng năm đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên khen thưởng. Khối luôn giữ vững phong trào khối văn hóa từ năm 1998 đến nay. Đây là nguồn cổ vũ động viên để Khối Châu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong những năm tới.

Thị trấn Quỳ Hợp tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân Khối Hợp Châu giữ vững danh hiệu 20 năm khối văn hóa


Thị trấn Quỳ Hợp tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân Khối Hợp Châu
giữ vững danh hiệu 20 năm khối văn hóa

 

10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được UBND


10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được UBND tặng giấy khen

Dịp này, UBND Thị trấn Quỳ Hợp đã trao giấy khen cho Khối Hợp Châu vì đã có thành tích giữ gìn và phát huy khối văn hóa cấp tỉnh trong suốt 20 năm qua. 10 cá nhân tiêu biểu được UBND thị trấn khen thưởng.  2 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của khối Hợp Châu được UBMTTQ Thị trấn tặng 2 suất quà.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay8,546
  • Tháng hiện tại493,741
  • Tổng lượt truy cập19,447,425
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây