Khởi công sửa chữa nhà cửa, các công trình khác liên quan bị sụt lún tại xã Châu Hồng

Thứ ba - 11/10/2022 15:50
Sáng 7/10, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Đức Lợi làm trưởng đoàn đã dự buổi khởi công sửa chữa nhà cửa của dân và các công trình khác liên quan bị sụt lún tại xã Châu Hồng.
SUA NHA DAN BIJ SUT LUN 1

Đồng chí Trần Đức Lợi dự buổi khởi công sửa chữa nhà cửa của dân bị sụt lún
Theo số liệu cung cấp của UBND xã Châu Hồng cho huyện và trung tâm kiểm định, đánh giá chất lượng các công trình xây dụng theo 3 đợt như sau. Đợt 1: Tổng số 270 hộ và 25 hạng mục công trình; đợt 2 có 127 hộ; đợt 3 có 59 hộ và 4 hạng mục công trình. Kết quả kiểm định, đánh giá chất lượng được phân theo các loại như sau: Cấp A: Khả năng chịu lực kết cấu có thể thỏa mãn yêu cầu sử dụng, chưa có nguy hiểm, kết cấu nhà an toàn. Hướng xử lý: Tiếp tục sử dụng bình thường, sửa chữa các hư hỏng nhỏ. Cấp B: Khả năng chịu lực kết cấu cơ bản đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, cá biệt có kết cấu ở trạng thái nguy hiểm, nhưng không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, công trình đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường. Hướng xử lý: Tiếp tục sử dụng bình thường, sửa chữa các cấu kiện nguy hiểm và các hư hỏng nhỏ. Cấp C: Khả năng chịu lực của một số bộ phận kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, xuất hiện trình trạng nguy hiểm cục bộ. Hướng xử lý: Sửa chữa, gia cường các kết cấu nguy hiểm và các hư hỏng trước khi sử dụng tiếp. Cấp D: Khả năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng, nhà xuất hiện trình trạng nguy hiểm tổng thể. Hướng xử lý: khoanh vùng nguy hiểm, có biện pháp chống đỡ kịp thời. Trong thời gian cần thiết, có thể sơ tán tạm thời dẫn ra khỏi khu vực nguy hiểm tiến hành sửa chữa hoặc phá dỡ khi cần thiết.
SUA NHA DAN BIJ SUT LUN 2

 Đồng chí Trần Đức Lợi làm làm việc với các ban ngành, đoàn thể và nhân dân
địa phương tại buổi khởi công sửa chữa nhà cửa của dân bị sụt lún
Các hộ dân được sửa chữa đợt 1 là những hộ nghèo, đặc biệt khó khăn được tập trung ưu tiên khắc phục trước đảm bảo xong trước tết Nguyên Đán 2022.
SUA NHA DAN BIJ SUT LUN 3

Đồng chí Trần Đức Lợi yêu cầu phía Cty Tân Hoàng Khang thực hiện
đúng tinh thần chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh
Tại đây, đồng chí Trần Đức Lợi- UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu phía Cty Tân Hoàng Khang thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, tập trung nhân lực vật lựa, đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, tu sửa nhà, các công trình khác cho dân liên quan bị sụt lún tại xã Châu Hồng. Đồng thời cũng mong muốn chính quyền địa phương, bà con nhân dân cần đồng thuận, giúp đỡ doanh nghiệp để hoàn thiện việc hỗ trợ tu sửa nhà, các công trình khác tại xã Châu Hồng.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập143
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay9,534
  • Tháng hiện tại149,581
  • Tổng lượt truy cập32,688,584
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây