Kho bạc nhà nước huyện Quỳ Hợp làm tốt công tác chuyển đổi số

Thứ hai - 11/07/2022 06:08
Thực hiện thông tư 133/2017/TT-BTC ngày 15 tháng 2 năm 2017 của Bộ Tài chính quy định về giao dịch điện tử trong nghiệp vụ kho bạc nhà nước và Quyết định số 56/QĐ - KBNN ngày 14 tháng 02 năm 2020 của Giám đốc Kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An về việc ban hành kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến năm 2020 của Kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An; Trong thời gian quan, Kho bạc nhà nước Quỳ Hợp thường xuyên triển khai dịch vụ công trực tuyến đến các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn huyện, tăng cường tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến. Mặt khác tổng hợp báo cáo tham mưu UBND huyện và Kho bạc tỉnh Nghệ An đối với đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước chưa sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Nhằm mục tiêu phát  triển KBNN thành kho bạc điện tử dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại cung cấp ngày càng nhiều các dịch vụ công trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân  có quan hệ giao dịch với Kho bạc nhà nước.  Với hệ thống nền tảng số được tích hợp các chức năng về bảo đảm an toàn an ninh mạng, thực hiện giao diện thân thiện, dễ sử dụng hiệu năng sử dụng  nhanh và hiệu quả là yếu tố quan trọng đã tác động tích cực đến các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân có quan hệ với kho bạc nhà nước Quỳ Hợp. Kho bạc nhà nước huyện Quỳ Hợp đã triển khai kịp thời chuyển đổi số, từng bước  phát triển nền tảng số, thúc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số diễn ra một cách tự nhiên, tạo ra những giá trị mới, mang lại lợi ích cho  khách hàng  giao dịch với Kho bạc Nhà nước Quỳ Hợp và lợi ích thiết thực cho xã hội.  Ban lãnh đạo KBNN Quỳ Hợp đã tổ chức triển khai dịch vụ công trực tuyến đến các đơn vị  sử dụng ngân sách trên địa bàn huyện. Tăng cường tiếp nhận và xử lý hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến để giải quyết mọi sự cố kịp thời cho các đơn vị, thường xuyên kiểm tra đôn đốc, nắm bắt những khó khăn vướng mắc tại các đơn vị sử dụng ngân sách để kịp thời báo cáo với lãnh đạo huyện và KBNN cấp trên có hướng giải quyết.
khnn
Bà Mai Thị Hương - Giám đốc Kho bạc huyện Quỳ Hợp
Tính đến cuối năm 2021,  Trang giao dịch điện tử KBNN Quỳ Hợp đã có 138/ 138 đơn vị tam gia, 100% chứng từ được thanh toán qua số hóa, bình quân hàng tháng có 2025  hồ sơ giao dịch được xử lý qua dịch vụ công trực tuyến. Khi trao đổi với bà Mai Thị Hương - Giám đốc Kho bạc huyện Quỳ Hợp, bà đã khẳng định:  Trên cơ sở Kho bạc điện tử trở thành bước đệm là động lực mạnh mẽ cho hành trình chuyển đổi sang kho bạc số trong tương lai, hình thành nền hành chính phục vụ - nền hành chính mà ở đó mọi giao dịch được số hóa, hiệu suất lao động được nâng cao, tiết kiệm thời gian công sức giảm chi phí, thuận tiện cho các bên  liên quan cả người dân, doanh nghiệp, đơn vị giao dịch và công chức kho bạc nhà  nước. Phát triển nền tảng số trên cơ sở bảo đảm an toàn, an ninh mạng là giải pháp đột phá để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế. Chuyển đổi số là yêu cầu, xu thế tất yếu của hệ thống kho bạc nhà nước nói chung -  KBNN Quỳ Hợp đang từng bước triển khai đồng bộ theo đúng định hướng, mục tiêu chiến lươc để  trở thành KBNN điện tử "ba không": Không tiền mặt - Không chứng từ - Không khách hàng.
 

Tác giả bài viết: Văn Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,637
  • Tổng lượt truy cập32,707,640
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây