Huyện Quỳ Hợp sơ kết 6 tháng công tác quản lý nhà nước ngành tài nguyên môi trường

Thứ hai - 19/07/2021 16:24
UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng công tác quản lý nhà nước ngành tài nguyên và môi trường, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.
Nganh 1
Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, huyện Quỳ Hợp đã tăng cường và thực hiện có hiệu quả công tác quản lý tài nguyên và mô trường trên địa bàn huyện. Các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường được ban hành đầy đủ, chi tiết và phù hợp với thực tiễn. Tham mưu ban hành các quyết định cho phép lựa chọn các địa điểm, quy hoạch phân lô để giao đất theo hình thức đấu giá tại các xã, thị trấn trên địa bàn, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, các quyết định xử phát vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản và bảo vệ môi trường. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được nâng cao về chất lượng, hiệu quả, các hình thức phổ biế đi vào chiều sâu với nhiều hình thức đa dạng, kịp thời giải đáp những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định về đất đai, bảo vệ môi trường. 6 tháng đầu năm toàn huyện đã cấp được 512 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ần đầu với 212,9ha đạt 48,7%, cấp đổi được 754 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với 210,4ha.
Công tác quản lý khoáng sản, nước và môi trường được chú trọng hơn. Hiện nay trên địa bàn huyện còn 73 giáy phép khai thác kháng sản còn hạn78 giấy phép khoáng sản đã chấm dứt hiệu lực. Tham gia với đoàn của sở tài nguyên môi trường kiểm tra, thẩm định và cấp lại 7 giấy phép khai thác nước.Thực hiện Quyết định 2122 của UBND huyện, ngành tài nguyên và môi trường huyện đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với 25 tổ chức, cá nhâ và các khu vực tại các xã Châu Hồng, Minh Hợp, Văn Lợi, hạ Sơn, Nghĩa Xuân phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 7 trường hợp với số tiền 355 triệu đồng. Công tác tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn thư khiếu nại tố cao được quan tâm. 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận 7 đơn thư, trong đó có 6 đơn thuộc lĩnh vực đất đai, 1 đơn thư thuộc lĩnh vực khoáng sản, các đơn thư đều đã và đang được giải quyết. Tổ chức kiểm tra xử lý đơn thư khiếu nại, xác minh một số thôn tin cơ quan báo chí nêu.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời thẳng thăn chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác tài nguyên và môi trường, đồng thời nêu lên những nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay12,152
  • Tháng hiện tại23,658
  • Tổng lượt truy cập31,336,586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây