Huyện Quỳ Hợp làm việc với đoàn khảo sát thu thập thông tin lập chiến lược phát triển du lịch

Thứ ba - 12/07/2022 06:22
Chiều 8/7, Đoàn khảo sát thu thập thông tin lập chiến lược phát triển du lịch do ông Lê Quang Minh - Tư vấn trưởng lập chiến lược tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về công tác thu thập thông tin lập chiến lược phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 đã có buổi làm việc với huyện Quỳ Hợp.
Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự
doan KD 1

Huyện Quỳ Hợp làm việc với đoàn khảo sát thu thập thông tin lập chiến lược phát triển du lịch
Theo báo cáo, về hiện trạng du lịch, hiện nay huyện Quỳ Hợp đã xây dựng sản phẩm du lịch, quy hoạch chi tiết tại các khu, điểm du lịch. Phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch văn hoá lịch sử đã được kết nối với các điểm du lịch. Tiêu biểu như điểm du lịch Châu Lý có du lịch cộng đồng bản Chọng Bùng,  gắn với di tích lễ hội Đền Chọong, Thác bản Bìa, Hang bản Vực, Mó nước bản Bồn; Điểm du lịch Châu Cường, Châu Thành có đền thờ Tạo Nọi, lễ hội Mường Ham, Thác Tiên; Điểm du lịch Tam Hợp, Đồng Hợp, Yên Hợp có đền Dinh, hang hổ, núi Pù Khạng, thác bản Tạt, đập bản Mồng; điểm du lịch Nghĩa Xuân Minh Hợp, du lịch đền Mó, mó nước, đồi chè, vườn cam, chùa La, điểm du lịch Thị trấn, Châu Đình, Văn Lợi có Hồ Thung Mây, khe lạnh, đồi hoa xuân. Về các cơ sở hạ tầng, quảng bá xúc tiến du lịch và tài nguyên du lịch đã được quan tâm đầu tư và đảm bảo. Để phát triển du lịch huyện Quỳ Hợp đã ban hành NQ số 15 ngày 25/10/2021 của BCH đảng bộ huyện về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thu hút đầu tư khai thác du lịch gắn với bản tồn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc thiểu số huyện giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. UBND huyện đã ban hành Quyết định 2068 ngày 27/10/2021 về ban hành đề án thu hút đầu tư, khai thác du lịch gắn với bản tồn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc thiểu số huyện giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
doan KS 2
 
doan KS 3

Các thành viên dự họp phát biểu thảo luận
Tại buổi làm việc các đại biểu đã đánh giá lại hiện trạng về du lịch trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Các hiện trạng hạ tầng, nhân lực, sản phẩm, thị trường, điểm đến và tài nguyên du lịch. Khung nội dung chiến lược du lịch Nghệ An…đoàn đã tiến hành khảo sát kỹ lưỡng, trao đổi thảo luận về hoạt động du lịch, tìm hiểu những khó khăn vướng mắc, những mong muốn và nguyện vọng phát triển loại hình du lịch, đồng thời chia sẻ cách làm, kinh nghiệm phát triển tại một số điểm du lịch, trao đổi một số vấn đề liên quan đến cách thức quản lý du lịch. Đồng thời xây dựng các cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp có năng lực trong phát triển du lịch, kinh nghiệm hợp tác trong bảo tồn và khai thác giá trị của di sản, xây dựng môi trường du lịch văn minh, hiện đại.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,570
  • Tổng lượt truy cập32,707,573
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây