Huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 40% giá trị vacxin tiêm phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò.

Thứ sáu - 28/05/2021 17:53
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò. Các địa phương có tổng đàn trâu bò nhiều ở huyện miền núi Quỳ Hợp đã chủ động liên hệ với chính quyền các địa phương mua được hơn 11.500 liều vác xin để tiêm phòng dịch bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu bò bảo vệ tổng đàn của gia đình.
KIEM TRA BO NOI CUC1

Những con bò bị bệnh được người dân nhốt riêng để điều trị
Hiện tại huyện miền núi Quỳ Hợp có tổng đàn trâu bò hơn 37.000 con. Qua thông kê đến thời điểm hiện tại huyện Quỳ Hợp  các xã Văn Lợi, Tam Hợp, Châu Đình, Nghĩa Xuân, Đồng Hợp, Châu Lộc, Châu Cường, Bắc Sơn, Châu Lý đã xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò. Toàn huyện đã có hơn 200 con bò bị mắc bệnh, trong đó hơn 20 con bị chết phải tiêu hủy. Hiện nay 3 xã Văn Lợi, Tam Hợp, Châu Đình đã công bố hết dịch.
KIEM TRA BO NOI CUC2
 
KIEM TRA BO NOI CUC

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn
 kiểm tra dịch bệnh U nổi cục trên trâu bò tại xã Châu Đình
Trước thời tiết nóng ẩm côn trùng hoạt động mạnh như hiện nay việc chủ động mua vác xin để tiêm phòng cho đàn vật nuôi là phương pháp tối ưu nhất. Toàn huyện người dân đã chủ động liên hệ mua được hơn 11.500 liều vác xin để tiến hành tiêm cho trâu bò phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục.
VIEM DA NOI CUC

Trâu bò được tiêm phòng vác xin phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã tăng cường xuống cơ cở kiểm tra nắm bắt tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc nói chung và bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò nói riêng để có hướng chỉ đạo quyết liệt khoanh vùng dập dịch. Để giúp người chăn nuôi giảm bớt khó khăn UBND huyện đã quyết định hỗ trợ cho người chăn nuôi trâu bò 40% giá trị tiền mua vác xin để phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay7,307
  • Tháng hiện tại82,577
  • Tổng lượt truy cập29,713,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây