Hướng dẫn ứng dụng Chữ ký số văn bản điện tử

Thứ hai - 18/06/2018 05:04
UBND huyện Quỳ Hợp phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Nghệ An vừa tổ chức 2 lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số trên file đính kèm của hệ thống phần mền quản lý điều hành, chuyên nhận văn bản điện tử cho 70 học viên là Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND và Công chức Văn phòng của 21 xã, thị trấn.
ANH TAP HUAN 1
Tham gia tập huấn có 70 học viên là Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND và Công chức Văn phòng của 21 xã, thị trấn

Trong thời gian 2 ngày các học viên sẽ được hướng dẫn các nội dung đó là: Nhận thức về bảo mật, an toàn thông tin mạng. Kiến thức tổng quan về chứng thư số, chữ ký số. Giới thiệu hệ thống chứng thực điện tử chuyên dùng Chính phủ. Giới thiệu các văn bản pháp lý liên quan tới triển khai chữ ký số. Phổ biến các quy định về áp dụng chữ ký số. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bộ công cụ ký số (GCA-01). Thực hành ký số văn bản và xác thực văn bản bằng chữ ký số. Hướng dẫn sử dụng văn bản ký số chuyển phát đi, đến trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành dùng chung của tỉnh. Đồng thời trao đổi, giải đáp vướng mắc, làm rõ các loại tài liệu ứng dụng chữ ký số.

ANH TAP HUAN 2
Các học viên được các chuyên viên hướng dẫn và cài đặt ứng dụng chữ ký số

Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, lợi ích của việc ứng dụng chữ ký số cho các học viên, cách thức sử dụng chữ ký số tại cơ quan, đơn vị. Việc ứng dụng chữ ký số trong văn bản điện tử sẽ giúp các đơn vị giảm thiểu thủ tục hành chính, thời gian luân chuyển, chi phí giấy tờ trong quản lý công văn, thư điện tử, Tăng cường thêm tính chính xác, công khai, minh bạch, khách quan do các văn bản điện tử đã ban hành sẽ được các đơn vị chức năng quản lý về chữ ký số xác nhận, kiểm duyệt tính chính xác của thông tin. Giúp các đơn vị ứng dụng tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình lưu trữ, chuyển nhận văn bản. Giảm thiểu quy trình ban hành văn bản trong cơ quan Nhà nước, tránh phiền hà, gây cản trở doanh nghiệp, người dân khi tiếp cận với cán bộ cơ quan Nhà nước. Hỗ trợ cho quá trình triển khai các dịch vụ hành chính công điện tử trên mạng cho các cơ quan Nhà nước cũng như doanh nghiệp và người dân. Công tác ký các văn bản điện tử có thể diễn ra ở bất kỳ nơi đâu, thời điểm nào, việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký diễn ra nhanh chóng, tiện lợi.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay14,724
  • Tháng hiện tại122,548
  • Tổng lượt truy cập18,613,489
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây