Họp khẩn nắm bắt tình hình và triển khai công tác phòng chống lụt bão của hoàn lưu bão số 9 trên địa bàn.

Thứ sáu - 30/10/2020 16:22
Sáng 30/10, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Quỳ Hợp đã tiến hành họp khẩn với các thành viên để nắm bắt tình hình và triển khai giải pháp phòng chống lụt bão do hoàn lưu bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện.Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo PCLB &TKCN huyện Quỳ Hợp chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các thành viên phụ trách từng địa bàn đã báo cáo sơ bộ về tình hình ngập lụt trên địa bàn. Theo báo cáo nhanh thì trong 2 ngày 29 đến ngày 30/10, do hoàn lưu bão số 9 trên địa bàn Quỳ Hợp đã có mưa to gây ngập úng tại các cầu tràn, một số điểm trũng thấp và sạt lở tại một số điểm xung yếu . Theo đó, các ban, ngành, đơn vị, các địa phương đã chủ động kiểm tra nắm bắt tình hình và triển khai các biện pháp phòng chống. Các thành viên đã làm việc trực tiếp với các địa phương triển khai các phương án ứng phó kịp thời với bão lũ.
HOP LUT1

Toàn cảnh cuộc họp 
Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Đình tùng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên cần bám sát cơ sở, kiểm tra, chỉ đạo công tác triển khai phòng chống lụt bão, đặc biệt là những điểm ngập úng, những nơi có nguy cơ sạt lở cao. Ban Chỉ đạo PCLB&TKCN huyện và các địa phương phải thường trực 24/24h để nắm bắt tình hình và cắt cử lực lượng chốt chặn các điểm cầu tràn đang bị ngập đảm bảo an toàn cho người dân không đi vào vùng nguy hiểm. Ban chỉ huy quân sự và công an huyện cần tăng cường lực lượng, trang thiết bị sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Trung tâm văn hóa, thông tin thể thao và truyền thông cần tăng thông tin dự báo, cảnh báo về công tác phòng, ứng phó thiên tai để người dân các địa phương biết chủ động phòng tránh. Sau cuộc họp khẩn cấp, các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện đã thành lập 4 đoàn đi kiểm tra thực tế về công tác phòng chống lụt bão tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay5,919
  • Tháng hiện tại350,864
  • Tổng lượt truy cập25,133,270
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây