Họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện

Chủ nhật - 08/08/2021 20:01
Chiều 7/8, đồng chí Nguyễn Đình Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện. Về dự có các đồng chí là ủy viên BTV gồm Trần Văn Tuấn-trưởng ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm chính trị huyện; thượng tá Nguyễn Khánh Diên- chỉ huy trưởng BCHQS huyện và đồng chí Hoàng Văn Thái-phó chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện.
HOP BCD 1
Toàn cảnh Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo đã được nghe báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tính đến chiều 7/8 toàn huyện có 6 trường hợp F0 trong đó Bắc Sơn 1 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện Tây Bắc và Nghĩa Xuân 5 trường hợp đã chữa khỏi bệnh. Tại 21 xã, thị trấn hiện có 157 công dân đang thực hiện cách ly tập trung. Có 9 trường hợp F1 liên quan đến F0 của huyện Quế Phong có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 215 F2 chưa lấy mẫu xét nghiệm. Đang cách ly tại nhà 299 trường hợp, theo dõi sức khỏe tại nhà 933 công dân và công dân trở về từ thành phố HCM 47 công dân trong đó đã hết cách ly 14 người, hiện cách ly 32 người, 1 người cách ly chuyển thành F0 đang điều trị tại bệnh viện Tây Bắc. Từ Bình Dương về có 61 công dân trong đó đã hết cách ly 7 người số còn lại hiện đang cách ly. Lấy mẫu xét nghiệm trong ngày cho 29 mẫu trong đó 20 mẫu đơn, 6 mẫu gộp cho 51 người trong số này có mẫu gộp cuả 9 công dân gồm Thị trấn 1, Châu Hồng 2, Bắc Sơn 2 và Châu Lý 4 cho kết quả nghi ngờ dương tính, hiện đã được lấy lại mẫu đơn đang chờ kết quả xét nghiệm.
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Ban chỉ đạo đã có những ý kiến thảo luận tập trung vào vấn đề: Khó khăn về cơ sở vật chất bố trí cho công dân cách ly tập trung khi năm học mới đến gần, nguồn kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19 tại các địa phương gặp khó khăn; công tác truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan...

HOP BCD 2
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng chủ tịch UBND huyện kết luận tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, các cấp, các ngành trên địa bàn cần thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo về phòng, chống dịch: các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết, thống kê danh sách những trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến các ca bệnh dương tính với Covid-19 nhất là ca bệnh tại xã Bắc Sơn và liên quan đến mẫu gộp nghi nhiễm. Tổ chức đưa toàn bộ các trường hợp F1 vào khu cách ly tập trung, triển khai lấy mẫu F1, F2 và các trường hợp nguy cơ cao gửi xét nghiệm. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức cách ly các trường hợp F2 tại nhà và giám sát việc cách ly theo quy định. Tăng cường hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền bằng xe ô tô, xe máy lưu động có gắn loa phóng thanh trên các trục đường chính trên địa bàn huyện, của xã; tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của huyện và hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn. Khảo sát thành lập khu vực cách ly tập trung của huyện. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại gia đình, việc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,955
  • Tổng lượt truy cập32,524,354
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây