Họp BTC Đêm hội sắc xuân miền Tây năm 2020 lần thứ 3.

Thứ bảy - 04/01/2020 22:08
Nhằm chuẩn bị chu đáo cho đêm hội sắc xuân miền Tây lần đầu tiên được tổ chức tại Quỳ Hợp vào ngày 11,12/1 tới, chiều 2/1, Ban chỉ đạo “Đêm hội sắc xuân miền Tây” năm 2020 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức họp bàn lần thứ 3 nhằm phân công cụ thể, chi tiết cho các tiểu ban phục vụ tại Đêm hội. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Đêm hội dự kiến gồm các nội dung: Trình diễn dân ca, dân nhạc dân vũ, trích đoạn nghi lễ, nghi thức lễ hội dân gian truyền thống; Trình diễn trang phục của đồng bào dân tộc; Giao lưu đánh trống, cồng chiêng, khắc luống, múa sạp; các trò chơi dân gian dân tộc thiểu số mừng hội Xuân. Đồng thời, tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch, trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của đồng bào miền Tây Nghệ An...
HOP BTC DEM HOI Copy
 
HOP BTC DEM HOI2 Copy

Các tiểu ban tham gia góp ý kiến vào cuộc họp
Sự này này sẽ có sự  tham gia của các huyện đó là Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Quế Phong, Thanh Chương, Thị xã Thái Hòa và huyện đăng cai - Quỳ Hợp.
Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đang được huyện Quỳ Hợp khẩn trương hoàn thành các hạng mục để phục vụ cho “Đêm hội sắc xuân miền Tây” thành công tốt đẹp.
HOP BTC DEM HOI1 Copy

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì và
yêu cầu các thành viên BTC bám sát nhiệm vụ được phân công để thực hiện
Thông qua đêm hội nhằm bảo tồn, phát huy phong tục tập quán tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc miền Tây Nghệ An nhân dịp Tết đến Xuân về; Đồng thời tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của miền Tây Nghệ An đến với bạn bè muôn phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Đây cũng là lần thứ 7 Đêm hội sắc Xuân miền Tây, một sự kiện Văn hóa đặc sắc dành cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An được luân phiên tổ chức hàng năm ở 11 huyện miền núi dịp Tết đến Xuân về.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay13,408
  • Tháng hiện tại339,154
  • Tổng lượt truy cập21,559,193
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây