Họp BCĐ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của huyện Quỳ Hợp

Thứ năm - 29/11/2018 08:15
Vừa qua, Ban chỉ đạo toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã tổ chức họp các thành viên BCĐ để đánh giá kết quả hoạt động của phong trào này trong năm 2018 và nghe báo cáo kết quả thẩm định mới, thẩm định lại các cơ quan, làng bản, khối phố văn hóa trên địa bàn huyện. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

HOP BCD TOAN DAN1


Toàn cảnh cuộc họp

Trong năm 2018, BCĐ phong trào đã xây dựng, ban hành được các văn bản để triển khai thực hiện. Các thành viên ban chỉ đạo đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ mà mình được phân công phụ trách nên kết quả phong trào đạt cao.

Đại diện các tổ thẩm định báo cáo kết quả của đoàn
 
HOP BCD TOAN DAN3


Đại diện các đoàn báo cáo kết quả thẩm định.

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa làng bản văn hóa được duy trì và phát phát triển. Toàn huyện hiện có 27.340 gia đình văn hóa, chiếm 86%, 225/286 làng văn hóa, chiếm 79%,  7/21 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa và Đô thị văn minh. Có 5 xã đạt chuẩn NTM và xã văn hóa NTM.

Phong trào toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại được đẩy mạnh. Đến nay toàn huyện có 31.200 người thường xuyên luyện tập thể thao, 8.252 gia đình thể thao.

Các phong trào khác của cuộc vận động  như phong trào XĐGN, đền ơn đáp nghĩa, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phong trào XD nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, hoạt động văn hóa, văn nghệ...đều thực hiện đạt kết quả tốt.

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện keetx luận các nội dung tại cuộc họp


Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận các nội dung tại cuộc họp

Cũng tại hội nghị Ban chỉ đạo đã nghe kết quả thẩm định mới, thẩm định lại làng, cơ quan, đơn vị văn hóa của 6 đoàn theo sự phân công. Qua xem xét các thành viên BCĐ đã biểu quyết nhất trí công nhận mới và công nhận lại các làng bản phối phố cơ quan đơn vị văn hóa đạt các tiêu chí theo quy định.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay4,921
  • Tháng hiện tại196,476
  • Tổng lượt truy cập23,684,758
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây