Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid19

Thứ tư - 19/05/2021 16:54
Trước diễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng 18/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid huyện đã tổ chức buổi họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo huyện để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Tính đến 15h ngày 18/5 toàn huyện có 1.370  người trở về từ vùng dịch trong cả nước, trong đó Hà Nội 614 người, tỉnh Bắc Ninh 116 người và 640 người trở về từ vùng khác. Tổng số trường hợp được cách ly theo dõi sức khỏe là 1370 người.
 Hiện nay, nhiều công dân từ vùng dịch trốn về bằng phương tiện cá nhân rất khó kiểm soát và khai báo y tế gian dối gây khó khăn cho các lượng lượng chức năng. Đặc biệt có 14 trường hợp trở về từ vùng dịch chưa qua 21 ngày di chuyển qua nhiều địa phương và huyện đã triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh covid sau khi trở về các địa phương UBND huyện yêu cầu các công dân phải đến ngay cơ sở y tế để khai báo theo quy định. Nếu trường hợp là F1 thì phải cách ly tập trung, F2 thì cách ly tại nhà. Các trường hợp phải lấy mẫu xét nghiệm do các cơ quan chuyên môn thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
CO VID BCD
 
CO VID BCD1

Các thành viên tham dự phiên họp BCĐ phòng chống Covid huyện
Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận bàn các biện pháp tối ưu để công tác phòng chống dịch bệnh covid  được thực hiện tốt.
Sau khi nghe các thành viên tham dự phiên họp đóng góp ý kiến đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần thống nhất khi có công dân trở về địa phương phải khai báo y tế ngay tại các trạm y tế xã. Các trường hợp trở về địa phương không đến khai báo y tế thì đề nghị các ngành công an, quân sự, ban cán sự khối xóm bản và nhân dân phát hiện báo ngay cho Chủ tịch UBND xã, Trưởng trạm y tế xã. Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo lực lượng chức năng làm việc với các trường hợp đó để khai báo y tế, giám sát, cách ly đảm bảo yêu cầu phòng dịch. Giao cho chủ tịch UBND xã tiến hành lập hồ sơ vi phạm hành chính đối với các trường hợp từ vùng dịch về không khai báo y tế. Để các số liệu trùng khớp giao cho trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã báo cáo số liệu cho BCĐ huyện vào 15h hàng ngày. Đặc biệt các trường hợp khẩn cấp trở về từ vùng dịch F1, F2 thì phải báo cáo ngay với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện để có phương án xử lý. Ngoài ra sắp đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp đồng chí Chủ tịch Nguyễn Đình Tùng yêu cầu các tổ bầu cử chuẩn bị hòm phiếu phụ đưa đến nơi có người cách ly để họ thực hiện quyền công dân theo quy định vào ngày 23/5 tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập108
  • Hôm nay8,108
  • Tháng hiện tại53,068
  • Tổng lượt truy cập33,732,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây