Hơn 550 thanh niên tham gia khám tuyển NVQS năm 2022.

Thứ sáu - 17/12/2021 06:53
Trong thời gian 5 ngày (từ 13- 17/12), Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳ Hợp đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.
Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Hội đồng khám tuyển NVQS huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tham gia khám tuyển đợt này có 550 thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 27, đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở các xã, thị trấn, có đủ điều kiện khám sức khỏe tại huyện.

NVQS 1
Toàn cảnh lễ khai mạc

Năm 2022, huyện Quỳ Hợp được giao chỉ tiêu 165 thanh niên nhập ngũ chính thức, 6 thanh niên dự bị tham gia thực hiện NVQS và 12 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, chế độ, chính sách đối với hạ sỹ quan, binh sỹ tại ngũ. Đồng thời, tổ chức sơ khám tại 21 xã, thị trấn đảm bảo đúng quy định.

NVQS 2
Đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc.

Sau lễ khai mạc, đội ngũ các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức khám tổng quát cho các thanh niên như: đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, xét nghiệm…  Qua khám tổng quát nhằm tuyển chọn các thanh niên trong độ tuổi, có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

NVQS 3
NVQS 4
NVQS 5
 

NVQS 6
Các thanh niên được đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm y tế Quỳ Hợp khám tổng thể sức khỏe theo quy định.

Sau khi có kết quả khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức lập hồ sơ, chốt danh sách đối với các thanh niên trúng tuyển; Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, sẵn sàng lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay6,189
  • Tháng hiện tại502,021
  • Tổng lượt truy cập33,669,960
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây