Hội trang trại và làng nghề tỉnh Nghệ An làm việc tại Quỳ Hợp.

Thứ hai - 24/06/2019 16:42
Ngày 24/6, ông Nguyễn Văn Bính, Chủ tịch Hội trang trại và làng nghề tỉnh Nghệ An đã về làm việc tại Quỳ Hợp để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế trang trại trên địa bàn.
Hiện tại theo thông tư 27/2011/TT- BNNPTNN ngày 13/4/2011 của Bộ NN& PTNN quy định về tiêu chí và thủ tục cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại  toàn huyện Quỳ Hợp có 115 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận. Trong đó 20 trang trại trồng trọt, 12 trang trại chăn nuôi, 83 trang trại tổng hợp. Tổng diện tích sử dụng đất của trang trại là 660 ha, trung bình gần 6 ha/ trang trại. Trong tổng số 115 trang trại sử dụng 409 lao động, trong đó sử dụng thường xuyên bình quân 4 lao động/trang trại.
HOI LAM VUON

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Quỳ Hợp
Tính đến nay tổng vốn đầu tư của các trang trại là gần 122 tỷ đồng, bình quân hơn 1 tỷ đồng/trang trại. Nguồn vốn chủ yếu từ nội lực của nhân dân và vay tín dụng từ Ngân hàng CSXH huyện và Ngân hàng NN&PTNT. Thu nhập bình quân của mỗi lao động là 4,5 triệu đồng/người/tháng.
THAM QUAN MO HINH CAM MH

Nhiều trang trại trồng cam ở Quỳ Hợp cho thu nhập cao
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi những thuận lợi, khó khăn và vướng mắc trong việc phát triển kinh tế trang trại của Quỳ Hợp đó là các trang trại chủ yếu phát triển tự phát, các xã chưa có quy hoạch vùng để phát triển trang trại nhằm quản lý dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Chất lượng sản phẩm làm ra chưa đáp ứng được với nhu cầu của thị trường, sản phẩm làm ra còn bấp bênh được mùa mất giá. Trình độ năng lực quản lý, tiếp cận thông tin về thị trường và tổ chức sản xuất còn hạn chế. Việc tiếp cận nguồn vốn vay còn thấp, bình quân 96,2 triệu đồng/ trang trại.
NGAN HANG CSXH4
 
ONG PHANH

Chăn nuôi bò cỏ bản địa được nhiều hộ dân chọn phát triển kinh tế trang trại tổng hợp 
Sau khi làm việc và nắm bắt thực tế ông Nguyễn Văn Bính, Chủ tịch Hội trang trại và làng nghề tỉnh Nghệ An ghi nhận những khó khăn trong phát triển kinh tế trang trại ở Quỳ Hợp. Hiện tại Quỳ Hợp chưa có làng nghề nào được công nhận. Sau cuộc làm việc này ông sẽ tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục có cơ chế chính sách phù hợp để phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại và phát triển làng nghề đặc thù để nâng cao thu nhập cho người dân và góp phần xóa đói giảm nghèo ở Quỳ Hợp.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay10,461
  • Tháng hiện tại276,019
  • Tổng lượt truy cập21,078,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây