Hội thảo khoa học bàn giải pháp thực hiện các mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn.

Thứ tư - 27/07/2022 06:19
UBND huyện vừa đã tổ chức hội thảo khoa học bàn giải pháp thực hiện đề án xây dựng các mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Quán Vy Giang, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Viết Hùng, Phó giám đốc sở Khoa học công nghệ tỉnh đã về dự.
duoc lieu

Toàn cảnh hội thảo
Đề án xây dựng các mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn giai đoạn 2021-2025 được UBND huyện Quỳ Hợp phê duyệt theo Quyết định 1154 ngày 12/7 năm 2021. Đề án được UBND huyện giao cho Phòng NN và PTNT chủ trì và phối hợp với các phòng, ban ngành và UBND các xã thị trấn, các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện. Mục tiêu của đề án nhằm xây dựng mô hình trồng cây dược liệu, từng bước hình thành các vùng trồng cây dược liệu hàng hoá trên địa bàn huyện nhằm phục hồi, bảo tồn và phát triển một số cây dược liệu quý, cung cấp dược liệu cho các bài thuốc thuốc chữa bệnh trong nhân dân, làm nguyên liệu cho các công ty, nhà máy chế biến các loại thuốc chữa bệnh phổ biến cho con người trong giai đoạn hiện nay.
Theo đề án, từ nay đến hết năm 2023 sẽ hoàn thành xây dựng mô hình trồng cây Cát Sâm với diện tích 1ha tại xã Thọ Hợp. Xây dựng mô hình cây sâm Đinh Lăng tại xã Hạ Sơn và mô hình trồng cây xạ đen tại xã Bắc Sơn. Từ năm 2024 đến 2025 và những năm tiếp theo sẽ tập trung nhân rộng các mô hình tại các xã, tuyên truyền vận động nhân dân sưu tầm, phục hồi, bảo tồn thêm nhiều loại cây dược liệu để từng bước phát triển sản xuất nhiều loại cây dược liệu phục vụ cho chế biến các loại thuốc chữa bệnh, nâng cao giá trị, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho người la động. Đến nay, sau 1 năm thực hiện Đề án  xây dựng các mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn giai đoạn 2021-2025 UBND huyện đã chỉ đạo Phòng NN và PTNT huyện, trung tâm dịch vụ nông nghiệp đã xây dựng 1 mô hình trồng cây Đinh Lăng tại xóm Xiểm Hạ Sơn và 1 mô hình trồng cây Cát Sâm tại xóm Thung Khẳng, xã Thọ Hợp đạt 50% NQ.

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo các phòng ban, ngành, các xã, thị trấn đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng mô hình. Đồng thời, bàn các giải pháp, các nhiệm vụ chủ yếu để xây dựng mô hình nhằm duy trì và nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,713
  • Tổng lượt truy cập32,707,716
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây