Hội thảo đánh giá mô hình nuôi cá theo công nghệ sông trong ao.

Thứ ba - 24/12/2019 07:54
Chiều 20/12, Sở khoa học công nghệ tỉnh phối hợp với Hội đồng khoa học công nghệ huyện Quỳ hợp tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình “ Nuôi cá theo công nghệ sông trong ao trên địa bàn huyện”, nhiệm vụ và giải pháp nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Dự hội thảo có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Nhạc, phó Giám đốc sở khoa học công nghệ tỉnh, Hoàng Văn Thái, phó chủ tịch UBND huyện.
Mô hình “ Nuôi cá theo công nghệ sông trong ao” được triển khai trên địa bàn huyện vào tháng 5/2019. Đơn vị được chọn làm thí điểm là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng & thương mại Nam Dung với tổng kinh phí xây dựng mô hình là hơn 302 triệu đồng.

ANH HOI THAO

anh 1
 

anh2
Các đại biểu tham quan mô hình “ Nuôi cá theo công nghệ sông trong ao” của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng & thương mại Nam Dung.

Qua 8 tháng triển khai thực hiện, đến nay mô hình“ Nuôi cá theo công nghệ sông trong ao” đã hoàn thành và được đánh giá đạt hiệu quả cao. Với diện tích 02 ha mặt nước đạt 10-15 tấn cá/ vụ, thu hoạch tương đương 02 vụ / năm, đạt năng suất 20-30 tấn/ 2 vụ đem lại thu nhập từ 1,5- 2,5 tỷ đồng/ năm.

anh3
Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá ưu khuyết điểm, đồng thời bàn các giải pháp giải pháp nhân rộng mô hình “Nuôi cá theo công nghệ sông trong ao” trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Theo đó, UBND sẽ tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo các xã, thị trấn có ao hồ và vị trí thuận lợi trong quá trình thực hiện; tiếp tục xây dựng kế hoạch, đề án triển khai mô hình mới và nhân rộng mô hình đã triển khai có hiệu quả ra diện rộng; Tập trung thu hút mọi nguồn lực, kinh phí từ trung ương, tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ cho việc xây dựng và nhân rộng mô hình; Tăng cường liên kết với các doanh nghiệp, địa phương để đảm bảo đầu ra các sản phẩm giúp người dân địa phương và doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay5,381
  • Tháng hiện tại383,490
  • Tổng lượt truy cập21,603,529
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây